Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an sơ kết công tác 6 tháng

(ANTV) - Chiều 24/7, tại Hà Nội, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019. Thượng tướng,PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

 

6 tháng đầu năm 2019, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu đơn vị, chủ động triển khai, theo dõi,tổng hợp, nghiên cứu và đánh giá, dự báo sát tình hình quốc tế, khu vực và trong nước liên quan đến ANQG. Chủ trì nghiên cứu nhiều đề tài khoa học có tính cấp thiết, góp phần cụ thể hóa quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ANTT, từng bước hoàn thiện lý luận CAND và phục vụ thực tiễn công tác, chiến đấu trong toàn lực lượng. Đã có sự chuyển biến tích cực trong tư duy, thể hiện tính “ tác chiến” trong công tác nghiên cứu, dự báo, tham mưu chiến lược về ANTT, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời và chất lượng.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác mà Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh việc đơn vị cần tiếp tục chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương nghiên cứu những vấn đề mới phức tạp nổi lên về ANTT, qua đó kiến nghị những chủ trương, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả. Cần chú trọng đến chất lượng,tính thực tiễn của các đề tài nghiên cứu,bảo đảm mỗi đề tài nghiên cứu xong phải đóng góp được những giá trị nhất định về lý luận và thực tiễn trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng yêu cầu tập trung xây dựng lực lượng, phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học,chiến lược thực sự trong sạch, vững mạnh, đủ năng lực, phấm chất,hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó, nâng cao chất lượng nghiên cứu chiến lược của lực lượng CAND trong tình hình mới.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả