Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Đối ngoại Bộ Công an triển khai công tác năm 2016

(ANTV) - Ngày 6/1, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an.

 
Năm 2015, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), lãnh đạo Bộ Công an, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế được Cục đối ngoại triển khai đồng bộ trên nhiều lĩnh vực công tác Công an, đạt được nhiều chuyển biến tích cực và kết quả quan trọng; góp phần thực hiện có hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước cũng như trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.
 
Đặc biệt, các hình thức hợp tác cũng ngày càng đa dạng, đan xen hài hòa giữa hợp tác song phương, đa phương, vừa hợp tác có trọng tâm, trọng điểm trong các quan hệ song phương, vừa tham gia hợp tác sâu rộng tại các diễn đàn hợp tác khu vực cũng như trên thế giới. Tổng kết phong trào thi đua " Vì an ninh Tổ quốc" năm 2015, Cục Đối ngoại được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế trong thời gian qua.
 
Để thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại Công an trong năm 2016, Đồng chí Thứ trưởng Thường trực yêu cầu Cục đối ngoại, Bộ Công an cần tiếp tục chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước và ngành Công an hoàn thiện chính sách đối ngoại của đất nước. Mở rộng hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan hữu quan các nước về đấu tranh phòng chống tội phạm. Chủ động phối hợp xây dựng cơ chế đối thoại, giao lưu, hợp tác an ninh song phương, đa phương, diễn đàn an ninh song phương, đa phương với các nước ASEAN và các nước trên thế giới. Qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Bộ Công an Việt Nam với các đối tác nước ngoài, góp phần nâng cao vị thế của lực lực Công an Việt Nam trên trường quốc tế.
 
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu cũng nhấn mạnh, công tác đối ngoại Công an cần phối hợp chặt chẽ với hoạt động đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nhân dân và giữa các cấp, các tổ chức xã hội, thúc đẩy phát triển và làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ đã được thiết lập với Cơ quan thực thi pháp luật của các nước, các tổ chức quốc tế, nhất là các đối tác có tầm quan trọng chiến lược với sự phát triển và an ninh của đất nước.
 
Tiếp tục củng cố quan hệ với các nước đã xác lập đi vào chiều sâu, thực chất, phục vụ cho việc thiết lập và nâng tầm quan hệ hợp tác với các nước; khai thác có hiệu quả các nguồn lực bên ngoài để tăng cường thế và lực của nền an ninh nhân dân, xây dựng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.
BT
Thăm dò khán giả