Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 01/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Công nghệ thông tin, Bộ Công an triển khai công tác năm 2021

(ANTV) - Sáng 31/12, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác năm 2021. Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 

Năm 2020, Cục Công nghệ thông tin đã làm tốt các mặt công tác góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Đơn vị đã kịp thời tham mưu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công nghệ thông tin trong CAND, tham mưu các giải pháp kỹ thuật, hạ tầng, hệ thống mạng và thẩm định cấp độ an toàn của các dự án triển khai trong CAND như: dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, Chính phủ điện tử; chủ động xây dựng và triển khai các hệ thống kiểm soát an ninh phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, chỉ huy trong đảm bảo ANTT các sự kiện lớn của đất nước và các hội nghị quốc tế diễn ra tại Việt Nam trong năm 2020. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Tới ghi nhận, biểu dương những kết quả Cục Công nghệ thông tin đã đạt được trong năm 2020; đồng thời nhấn mạnh, trước những yêu cầu tình hình thực tiễn và thách thức đặt ra trong thời gian tới, Cục Công nghệ thông tin phải luôn xác định ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược quan trọng của ngành, của Chính phủ, để từ đó làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong việc rà soát, xây dựng quy hoạch chiến lược ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin trong CAND một cách thống nhất, đồng bộ, tổng thể dài hạn, không chỉ tới năm 2025 mà còn xa hơn nữa với yêu cầu đặt ra là phải kịp thời, chủ động và chính xác.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Nhân dịp này, Cục Công nghệ thông tin cũng đã ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử của Cục.

Thăm dò khán giả