Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 15/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

(ANTV) - "Cần nhanh chóng triển khai kiện toàn sắp xếp tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy các đơn vị địa phương theo mô hình tổ chức, bộ máy mới của Bộ Công an. Nâng cao hiệu quả, chất lượng quản lý cơ sở và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc đối với công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ”

 

Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tổ chức sáng 14/8 tại Hà Nội. 

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng cả về số người chết, số người bị thương và thiệt hại về tài sản do cháy, nổ gây ra. Cả nước xảy ra 2.024 vụ cháy, làm chết 65 người, bị thương 133 người; thiệt hại về tài sản ước tính hơn 1.300 tỷ đồng và 194 ha rừng.

Với nhiệm vụ được giao, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã kịp thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề lớn nổi lên không để đột xuất, bất ngờ; chủ động kiến nghị sửa đổi, bổ sung các văn bản quy định pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến của quần chúng nhân dân và cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng. Đã có những gương cán bộ, chiến sỹ hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ được dư luận, nhân dân chia sẻ, ghi nhận, đánh giá cao.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tiếp tục chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng; triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá trong 6 tháng cuối năm 2018; chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu chính quyền, địa phương, cơ sở trong công tác phòng cháy, chữa cháy…

Tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen Bộ Công an cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

BT
Thăm dò khán giả