Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 7, 25/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Cảnh sát hình sự ra mắt mô hình tổ chức mới

(ANTV) - Chiều 24/8, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Cục Cảnh sát hình sự” và sơ kết công tác phòng, chống tội phạm hình sự 6 tháng đầu năm 2018. 

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an và một số địa phương trên cả nước.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự. Đồng thời trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ các phòng nghiệp vụ của Cục Cảnh sát hình sự.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng cảnh sát hình sự đã điều tra, khám phá hơn 20.000 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý hơn 55.000 đối tượng, đạt tỷ lệ gần 80%. Triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm các loại. Trong đó có một số loại hình tội phạm có tỷ lệ điều tra khám phá cao như: giết người, cưỡng đoạt tài sản, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, chiến công trong công tác và chiến đấu của Cục Cảnh sát hình sự trong thời gian qua; đồng thời chúc mừng Cục Cảnh sát hình sự đã có mô hình tổ chức mới.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu lực lượng cảnh sát hình sự cần chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo những vấn đề mới, những vấn đề phức tạp nổi lên về hoạt động của tội phạm để xây dựng các kế hoạch, phương án phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và truy nã tội phạm, nhất là với tội phạm hình sự hoạt động có tổ chức, những băng nhóm hình thành núp bóng doanh nghiệp, hoạt động “tín dụng đen”...

Tập trung vào các chuyên đề, đặc biệt là chuyên đề mua bán người và vấn đề xâm hại trẻ em, đồng thời, cần phối hợp đồng bộ với các cơ quan chức năng địa phương trong việc đấu tranh phòng ngừa các loại hình tội pham gây nguy hiểm cho xã hội.

BT
Thăm dò khán giả