Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 3, 13/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri mong đợi phiên chất vấn thẳng thắn, trách nhiệm

(ANTV) -  Sáng 13/6, kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV sẽ bắt đầu phiên chất vấn đầu tiên. Theo chương trình làm việc, 4 Bộ trưởng: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ lần lượt trả lời chất vấn trong 4 ngày liên tiếp về những vấn đề nóng được xã hội quan tâm. Vì vậy cử tri mong muốn các vị tư lệnh ngành  tại phiên trả lời chất vấn sẽ đưa ra được những cam kết, cách thức giải quyết các vấn đề còn tồn tại của ngành trong thời gian qua.

8 người tử vong sau khi chạy thận tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng một loại thuốc, một thiết bị y tế nhưng giá thầu tại mỗi bệnh viện lại khác nhau. Có sản phẩm chênh tới 6-7 lần. Đó chính là một trong những vấn đề được nhiều cử tri lo lắng và đặt câu hỏi lớn đối với ngành y.

Ông Nguyễn Thanh Châu, cử tri quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Sự việc tại bệnh viện Hòa Bình vừa qua là một nỗi đau quá lớn đối với các gia đình nạn nhân. Chúng tôi thật sự muốn được nghe những giải pháp của bộ trưởng bộ y tế trong việc chấn chỉnh quy trình khám chữa bệnh. Câu chuyện giá thuốc, giá thiết bị y tế cũng cần được giải thích."

Trước phiên chất vấn cử tri cũng đặc biệt quan tâm tới vấn đề phát triển nông nghiệp bền vững, làm thế nào để điệp khúc được mùa mất giá không còn tái diễn. Hay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi mà tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn tràn lan trên thị trường, xuất hiện trong mọi bữa ăn của người dân.

Ông Tạ Doãn Hà, cử tri tỉnh Hà Nam cho biết: "Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn cần trả lời nguyên nhân vì sao thời gian qua bộ đã dự báo không chính xác khiến cho sản xuất dư thừa mà cái đó năm nào cũng biết cứ cái điệp khúc được mùa mất giá nhưng lại không có biện pháp gì nên hết lợn lại tới dứa."

Ông Phan Kế Bính, cử tri Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Theo tôi Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tại kỳ họp này nên trả lời và đưa ra giải pháp về việc tổ chức phát triển nông nghiệp và Sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông sản, thủy sản, hải sản do nhân dân sản xuất hiện nay chúng ta đang bế tắc vấn đề này."

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, cử tri quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Tôi đặc biệt quan tâm và cần các bộ trưởng đưa ra giải pháp quản lý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vì nó liên quan sát sườn tới đời sống, sức khỏe của người dân."

Tại kỳ họp này, để nâng cao chất lượng, hiệu quả, tăng cường hoạt động giám sát, Quốc hội sẽ nâng thời gian chất vấn và trả lời chất vấn lên 4 ngày. Cử tri mong muốn phiên chất vấn lần này sẽ được thực hiện nghiêm túc, các câu hỏi của đại biểu quốc hội sẽ đi thẳng vào vấn đề mà người dân quan tâm, các vị tư lệnh ngành sẽ trả lời thẳng, không đá bóng trách nhiệm. Thông qua phiên chất vấn tại Quốc hội, các Bộ liên quan sẽ xử lý nghiêm những vấn đề "nóng" hiện nay, tránh những vụ việc nghiêm trọng xảy ra trong thời gian qua tái diễn.

 

BT
Thăm dò khán giả