Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri Đà Nẵng đi bầu cử theo từng khung giờ nhất định

(ANTV) - Cứ 5 năm một lần, Ngày hội non sông lại đến với cử tri cả nước khi chính mình cầm trên tay lá phiếu, lựa chọn ra những người có đức, có tài bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Đà Nẵng đã có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tiễn. Theo đó, trong ngày bầu cử 23/5 tới đây, các cử tri sẽ đi bầu cử theo từng khung giờ, thời gian nhất định, nhằm hạn chế tập trung đông người tại điểm bầu cử.

Phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng có gần 7.500 cử tri với 8 điểm bỏ phiếu cố định. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong ngày bầu cử, nhất là vấn đề giãn cách theo đúng “5K” của Bộ Y tế; phường đã chia thời gian đi bầu của công dân. Thay vì người dân đến cùng một lúc, tập trung đông người, thì giờ đây, công dân chỉ cần đến theo đúng thời gian được phân chia, sắp xếp trước đó.

Sự đồng lòng, chia sẻ của người dân lúc này là chìa khóa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, góp phần vào thành công của Ngày hội bầu cử. Bởi lẽ, theo luật định, công dân có quyền đi bầu cử bất kỳ thời gian nào trong ngày, bắt đầu từ 7 giờ đến 19 giờ.

Theo đó, thời gian bầu cử toàn thành phố sẽ kết thúc trễ hơn, không quá 21 giờ theo quy định. Rõ ràng, tiến độ bầu cử là vấn đề quan trọng, song vấn đề cấp bách được đặt lên hàng đầu hiện nay vẫn là đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đến nay, Đà Nẵng đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thành công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử 23/5 tới đây. Gần 66.000 người đại diện cho từng hộ gia đình, các thành viên tham gia tổ bầu cử đang được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trước ngày diễn ra bầu cử.

Cùng với đó là công tác tập huấn rộng rãi từ khâu cơ bản như cách trang bị đồ bảo hộ đến các phương án, tình huống đảm bảo an ninh, an toàn phòng dịch tại điểm bỏ phiếu cũng được siết chặt. Tất cả đều hướng đến thành công của Ngày hội bầu cử.

Thăm dò khán giả