Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:03, Thứ 2, 04/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri chờ đợi 3 ngày chất vấn "hỏi nhanh đáp gọn"

(ANTV) - Chất vấn và trả lời chất vấn vốn là một trong những nội dung được mong đợi nhất tại các kỳ họp Quốc hội. Và trong kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV lần này, hoạt động chất vấn được cho rằng sẽ còn hấp dẫn hơn với nhiều điểm đổi mới rất đáng kỳ vọng.

Đây là phiên họp đầu tiên sẽ áp dụng thể thức "hỏi nhanh đáp gọn" trong phần chất vấn và trả lời chất vấn. Cụ thể mỗi đại biểu chỉ có 1 phút để hỏi, các bộ trưởng sẽ phải trả lời sau khi 3 đại biểu chất vấn, thay vì 5 đại biểu như trước. Các câu trả lời cũng buộc phải tiết chế trong thời gian 3 phút.

Kỳ họp thứ 5 dù mới trải qua gần 2 tuần nhưng đã có không ít cuộc tranh luận dậy sóng nghị trường và dư luận. Việc các đại biểu ngày càng mạnh dạn trong việc sử dụng những tấm bảng ghi mã số để tranh luận, cho thấy diễn đàn Quốc hội nói chung, các phiên chất vấn nói riêng, đang trở nên rộng mở và thuận lợi hơn cho sự chủ động của các đại biểu.

Với nhiều đổi mới, cải tiến trong hoạt động chất vấn, cử tri cả  nước đang mong chờ trong 3 ngày tới, các đại biểu sẽ phát huy triệt để vai trò người đại diện của cử tri, gửi tới 4 vị bộ trưởng những câu hỏi nóng trong 4 lĩnh vực giao thông, giáo dục, lao động và tài nguyên môi trường. Cử tri hy vọng những vấn đề gai góc ngoài xã hội sẽ được giải quyết một cách triệt để, căn bản.

BT
Thăm dò khán giả