Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Covid-19: Mở rộng các chốt kiểm soát, tăng tốc truy vết

(ANTV) - Tính đến sáng nay 30/1, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền địa phương đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch trong tình trạng khẩn cấp. Hải Dương cũng đã huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác rà soát, truy vết, xét nghiệm, tổ chức cách ly và điều trị theo đúng phương châm “4 tại chỗ”; thực hiện hiệm vụ kép, vừa chống dịch, vừa đảm bảo an toàn đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thực hiện cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19, Công an tỉnh Hải Dương đã thành lập các đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Giám đốc làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng dịch tại Công an các huyện, thị xã, thành phố, đặc biêt tại các địa bàn dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp. Qua kiểm tra, các đơn vị đã chấp hành tốt chế độ giao ban, trực ban, thường trực chiến đấu theo quy định. Lãnh đạo các đơn vị đã quan tâm đến công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến, tính nguy hiểm của dịch bệnh; làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là những cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Trên địa bàn thành phố Chí Linh, Kinh Môn, Kim Thành, 100% quân số cán bộ chiến sỹ tham gia phòng chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, hơn 70 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dươngđãđi vào hoạt động và phát huy hiệu quả. Lực lượng Công an đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng, triển khai đồng bộ các biện phápđảm bảo ANTT tại các điểm phong tỏa, khu cách ly tập trung và trong cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương luôn trong trạng thái sẵn sàng tham gia thực hiện các phương án phòng chống dịch, thần tốc truy vết, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ dịch bệnh và người nghi nhiễm COVID-19, không để lây lan ra cộng đồng. Tái kịch hoạt các tổ covid cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người; tổ chức xác minh, truy vết các trường hợp từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với các bệnh nhân F1 và F2...

Nhận thức rõ tính chất nguy hiểm của dịch bệnh; chủ động ứng phó với mọi tình huống, với phương châm 4 tại chỗ, Công an tỉnh Hải Dương đã xây dựng kế hoạch, lên phương án, bố trí các điểm cách ly tập trung nơi ở cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các khu vực, vùng cách ly và tham gia các nhiệm vụ khác có khả năng nhiễm, nghi nhiễm bệnh. Các địa điểm cách ly đều cơ bản bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế; hoàn thành việc xây dựng kế hoạch, quy trình tiếp nhận, phân luồng, chuyển tuyến bệnh nhân ứng phó với dịch bệnh.

Chiều 29/1, ngay sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19 mới tại khu vực phường Cao Thắng, Tp Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo khẩn cấp việc thực hiện phong tỏa tại tổ dân số 44 và toàn bộ khu vực chợ Cao Thắng. Công tác phun, khử khuẩn các vị trí phát hiện ca nhiễm được thực hiện ngay trong tối cùng ngày.

Ông Vũ Văn Cầu, Phó BQL Chợ Cao Thắng Tp Hạ Long cho biết: Sau khi chúng tôi phát hiện đã chủ động khoanh vùng, đóng cửa chợ, thực hiện phu khử khuẩn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền. đối với những người ở xa khu vực thì chúng tôi phát tờ rơi

Bên cạnh việc thực hiện cách ly tại một số khu vực , công tác kiểm soát hành khách ra vào thành phố hiện được triển khai một cách rất nghiêm ngặt. Ngay tại các khu vực cửa ngõ thành phố, lực lượng chức năng túc trực 24/24. Người và phương tiện khi đi vào thành phố phải thực hiện nghiêm quy trình khai báo y tế cũng như đo thân nhiệt.

Theo ghi nhận từ các lực lượng chức năng tại địa bàn, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, người dân cũng đã tự nâng cao ý thức và hợp tác tuyệt đối với các yêu cầu của công tác phòng chống.

Đại úy Nguyễn Mạnh Cường, Phó trưởng Công an Phường Hà An, Quảng Yên, Quảng Ninh nói: Các lực lượng thường xuyên túc trực thực hiện kiểm soát. Đảm bảo mọi công dân đều được khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Sinh viên Trần Lê Phương Thanh nói: Việc thực hiện khai báo và đo thân nhiệt cũng diễn ra nhanh gọn. Em cảm thấy rất yên tâm khi được kiểm tra kỹ càng. Sauk hi khai báo y tế thì nếu chứng minh được là người địa phương mới được vào.

Bên cạnh nỗ lực của các cơ quan chức năng, sự chung tay của người dân địa phương được coi là một yếu tố then chốt, tạo động lực mạnh mẽ cho công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Quảng Ninh. Với phương châm chống dịch như chống giặc, Tỉnh Quảng Ninh cam kết bằng mọi biện pháp sẽ khống chế được sự bùng phát của dịch bệnh trong vòng từ 8-10 ngày tới đồng thời đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay./.

BT
Thăm dò khán giả