Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Thứ 7, 10/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND

(ANTV) - Đối với lực lượng CAND, kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng của Đảng ủy CATW thời gian qua đã khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng, trong đó công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đóng vai trò hết sức quan trọng. Nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH ngày càng nặng nề, phức tạp.  

Nhiệm vụ đó đặt ra yêu cầu đối với Đảng ủy CATW, các cấp ủy đảng trong Công an nhân dân phải hết sức chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, trong đó có công tác kiểm tra. Trọng tâm là đưa ra những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong CAND trong tình hình mới. Góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực sự là “ thanh bảo kiếm của Đảng”, xứng đáng với truyền thống “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Chỉ biết còn Đảng thì còn mình”.

Ngay sau khi thực hiện Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đảng ủy CATW cũng đã kịp thời kiện toàn tổ chức đảng và cấp ủy trong CAND.

Theo mô hình tổ chức mới, hoạt động của các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ CATW hiện nay mang tính chính quy và chuyên sâu hơn, không bị trùng lấn với chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trung gian khác.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy CATW được tăng cường hơn, trực tiếp hơn, tuyệt đối và toàn diện hơn trên tất cả các mặt Công tác Công an.

Chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát, với tinh thần “ không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, những cán bộ, đảng viên vi phạm trong CAND đã bị xử lý, xem xét thi hành kỷ luật. Trong đó có nhiều cán bộ, đảng viên từng giữ chức vụ, trọng trách cao trong lực lượng CAND.

Kỷ luật cán bộ, đau nhưng vẫn phải làm. Vì sự nghiêm minh của kỷ luật đảng, sự thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của lực lượng CAND. Đó cũng là quyết tâm chính trị mạnh mẽ của toàn lực lượng, trung thành tuyệt đối với Đảng, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đảng ủy CATW đã thành lập Cơ quan UBKT tại 6 đảng bộ trực thuộc Đảng bộ CATW và 63 đảng bộ Công an các địa phương.

Tập trung kiện toàn bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra ngang tầm nhiệm vụ, phát huy vai trò của công tác kiểm tra trong kiểm soát quyền lực, chủ động phát hiện, nhanh chóng xử lý các hành vi suy thoái về phẩm chất, đạo đức lối sống trong nội bộ.

Là thanh bảo kiếm của Đảng. Đó không chỉ là niềm tin, tình cảm mà còn là vinh dự, trách nhiệm lớn lao mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó cho lực lượng Công an nhân dân. Bảo vệ Đảng, bảo vệ bình yên hạnh phúc của nhân dân luôn là niềm tin, lẽ sống của mỗi cán bộ chiến sĩ Công an.

Làm đến cùng để giữ trong sạch đội ngũ của mình, lực lượng CAND đã và sẽ tiếp tục với quyết tâm chính trị mạnh mẽ, giữ trọn lời thề chỉ biết còn Đảng thì còn mình.

 

BT
Thăm dò khán giả