Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 18/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV cơ bản hoàn tất

(ANTV) - Ngày 17/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3.

Liên quan đến chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: thông lệ từ trước tới nay, Thủ tướng sẽ trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu trên hội trường tại kỳ họp cuối năm, kỳ họp giữa năm thì ủy quyền cho Phó thủ tướng.

Tuy nhiên, theo Luật Hoạt động giám sát của Quốc Hội và Hội đồng Nhân dân đã quy định người bị chất vấn phải trả lời trực tiếp, do đó, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, tại Kỳ họp thứ 3 tới, Thủ tướng Chính phủ nên dự và trả lời làm rõ thêm nội dung mà Phó Thủ tướng trả lời.

Chủ tịch QH cũng nêu rõ, trên cương vị Thủ tướng, lần đầu tiên trả lời chất vấn trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận được sự đồng tình, khen ngợi của cử tri và nhân dân, tạo không khí mới trong nghị trường.

Cũng trong ngày làm việc, Uỷ ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần 2 về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; về quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2015 và bế mạc phiên họp thứ 10.

BT
Thăm dò khán giả