Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 7, 08/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác ANTT đóng góp quan trọng vào thành công Đại lễ Vesak 2019

(ANTV) -  Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng giữ vững tình hình ANTT trong suốt thời gian trước, trong và sau Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019. Đây là khẳng định của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh, trật tự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 được Bộ Công an tổ chức vào sáng 7/6 tại Hà Nam.

 

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 được tổ chức từ ngày 12-14/5 tại Trung tâm hội nghị phật giáo quốc tế chùa Tam Chúc - Hà Nam. Đại lễ có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nguyên thủ quốc gia và hơn 1650 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trên 1 triệu lượt phật tử và nhân dân đã đến với chùa Tam Chúc trong dịp Đại lễ.

Để đảm bảo an ninh an toàn cho Đại lễ Vesak, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị, cục nghiệp vụ và công an các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Hà Nội tập trung lực lượng triển khai theo các phương án, kế hoạch ANTT đề ra; phân luồng hướng dẫn giao thông, phòng chống cháy nổ. Lực lượng công an các đơn vị và địa phương đã phối hợp tăng cường lực lượng, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ; bố trí lực lượng tại các điểm chốt 24/24h. Đã chủ động nắm tình hình, không để xảy ra các tình huống phát sinh, đột xuất ảnh hưởng tới tình hình ANTT.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Trong thành công chung của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, công tác đảm bảo ANTT đóng góp vai trò quan trọng. Để có được kết quả đó, lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương và cán bộ chiến sĩ tham gia nhiệm vụ tại Đại lễ đã quán triệt nghiêm túc vai trò, tầm quan trọng của sự kiện này, làm việc với tinh thần trách nhiệm rất cao. Thứ trưởng cũng đánh giá cao công tác nắm tình hình của công an các đơn vị, địa phương; chủ động kịp thời tham mưu đề xuất với các cấp, chính quyền địa phương sớm xây dựng kế hoạch bảo vệ ANTT toàn diện, phân công cụ thể nhiệm vụ. Đồng thời đã làm tốt công tác phối hợp với Giáo hội phật giáo Việt Nam, các bộ, ngành liên quan; thường xuyên rà soát, kiểm tra, giải quyết nhanh những vấn đề mới phát sinh.

Từ kết quả công tác đảm bảo ANTT Đại lễ Vesak 2019, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị, các đơn vị rút kinh nghiệm để làm tốt hơn ở các sự kiện khác từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến xây dựng kế hoạch phối hợp giữa các lực lượng, xử lý các tình huống. Lực lượng An ninh tiếp tục nắm chắc tình hình, phản ứng của các nước, tôn giáo khác về thành công của Đại lễ Vesak 2019, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động, xuyên tạc về chính sách tự do tôn giáo của Việt Nam. 

Thứ trưởng cũng đề nghị sau Hội nghị này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam cần phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam triển khai "Tuyên bố Hà Nam". Các cơ quan truyền thông báo chí cần làm tốt công tác tuyên truyền, có thêm nhiều bài viết, phóng sự về hình ảnh lực lượng Công an.

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam đã được bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam thân thiện và an toàn./.

 

BT
Thăm dò khán giả