Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:02, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố quyết định của Chủ tịch nước thăng quân hàm cấp Tướng Công an nhân dân

(ANTV) - Ngày 9/1, tại Hà Nội, Bộ Công an trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm Trung tướng và Thiếu tướng đối với sỹ quan Công an nhân dân là lãnh đạo, chỉ huy một số đơn vị thuộc Bộ Công an. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc mừng các đồng chí vinh dự được thăng quân hàm cấp tướng đợt này; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn quan tâm, chăm lo, xây dựng, giáo dục, rèn luyện lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu: "Các đồng chí cần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Phải trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, gần gũi với quần chúng và gương mẫu về mọi mặt. Dù ở cương vị nào chúng ta cũng đều cố gắng xứng đáng là người đầy tớ trung thành và tận tụy của nhân dân".

Tôi mong muốn và tin tưởng các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng hôm nay không thỏa mãn với kết quả, thành tích đã đạt được, không say sưa với phần thưởng, danh dự mà Nhà nước, Nhân dân trao tặng, trái lại càng phải khiêm tốn, học tập các thế hệ cha anh đi trước. Nỗ lực phấn đấu, đề cao tinh thần trách nhiệm, thật sự là người lãnh đạo chỉ huy xuất sắc, là chỗ dựa tin cậy, là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ noi theo. Tích cực đóng góp vào công cuộc bảo vệ an ninh trật tự, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân và của Bộ Công an..."

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo được phong quân hàm cấp Tướng, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Ngọc - Giám đốc Học viện An ninh nhân dân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự chăm lo, quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, nhân dân và lãnh đạo Bộ Công an đối với các sỹ quan được phong hàm cấp Tướng.

Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy cao cấp của lực lượng CAND là sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những công lao, đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH.

Đây là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí được thăng quân hàm cấp và cũng là niềm vinh dự, tự hào của toàn lực lượng CAND.

BT
Thăm dò khán giả