Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 19/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố dự thảo kết quả kiểm tra việc thu hồi tài sản bị thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế

(ANTV) - Chiều nay (18/5) tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã công bố dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế tại Đảng ủy Công an Trung ương.

 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 chủ trì hội nghị.
 
Dự Hội nghị về phía Bộ Công an có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
 
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình phát biểu kết luận Hội nghị
 
Báo cáo tại cuộc họp nêu rõ, thời gian qua, Công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các cụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế đã được Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt được kết quả ngày càng cao, một số vụ án có số tiền thiệt hại lớn, nhưng với quyết tâm cao của lực lượng Công an, số tiền, tài sản thu được đạt 100% như:  vụ án “ Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty In – Thưng mại và Dịch vụ, Ngân hàng Agribank, đã thu hồi 94 tỷ đồng đạt tỷ lệ 100%; vụ án “  Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Than Tây Nam – Đá Mài, đã thu hồi 95 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 100%.....
 
Bên cạnh đó, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác kiểm tra giám sát về phòng, chống tham nhũng; nội dung thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế luôn được đưa vào chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm, nhiều đơn vị thuộc Bộ cũng đã tổ chức được nhiều cuộc kiểm tra công tác thu hồi thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế tại các địa phương.
 
Bộ trưởng Tô Lâm tiếp thu ý kiến của các đại biểu
 
Phát biểu tại buổi làm việc Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, việc thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng thời gian qua đã được Đảng ủy CATW chú trọng và đạt được kết quả ngày càng tốt hơn, Tuy nhiên thực tiễn điều tra các vụ án tham nhũng, kinh tế cho thấy công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt vẫn còn nhiều khó khăn vướng mắc. Bộ trưởng Tô Lâm tiếp thu những ý kiến đánh giá và các kiến nghị của Đoàn Công tác số 1 đã nêu trong dự thảo báo cáo.
 
Đại tướng Tô Lâm khẳng định, Đảng ủy CATW sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng có kế hoạch triển khai thực hiện những kiến nghị mà Đoàn Công tác kiến nghị đã được nêu trong báo cáo nhằm góp phần thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng trong đó đặc biệt là công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng phức tạp mà xã hội quan tâm. Đảng ủy CATW sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng khắc phục triệt để các tồn tại hạn chế nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng và thu hồi tài sản tối đa cho Nhà nước trong thời gian tới.
 
Phát biểu kết luận Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao Ban Thường vụ Đảng ủy CATW đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm tra, quá trình chuẩn bị tài liệu, báo cáo nghiêm túc, công phu đã giúp cho Đoàn hoàn thành nhiệm vụ. Để công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế thời gian tới đạt hiệu quả,  Phó Thủ tướng thường trực yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương thực hiện tốt một số kiến nghị đã được nêu trong báo cáo.
 
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 nêu rõ: trên cơ sở chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị liên quan của Bộ nhất là cơ quan điều tra chủ động rà soát tham mưu đề xuất để thực hiện triệt để các kiến nghị của Đoàn kiểm tra có giải pháp cụ thể để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thu hồi sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế đáp ứng được yêu cầu về công tác phòng chống tham nhũng trong giai đoạn hiện nay.
 
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình Cũng yêu cầu đồng chí Phó trưởng đoàn Công tác số 1 tiếp tục chỉ đạo các thành viên được phân công tiếp thu đầy đủ ý kiến tại hội nghị để đưa vào báo cáo chính thức của Đoàn, khẩn trương hoàn chỉnh để trình trưởng Đoàn ký gửi Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng cho đúng thời hạn.
Thăm dò khán giả