Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Thứ 3, 10/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã xung kích trên tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nói riêng tiếp tục có những diễn biến phức tạp, với tinh thần quyết liệt “chống dịch như chống giặc”, cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, Công an các xã, thị trấn đã và đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm chung tay cùng địa phương phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và giữ vững ANTT ngay từ cơ sở.

Không kể ngày đêm, mưa nắng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu” thần tốc truy vết, rà soát các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh và những người đi về từ vùng dịch, kịp thời phân loại, đề xuất áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp.

Đặc biệt là tại các địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp, Công an các xã, thị trấn đã kích hoạt đồng bộ các biện pháp cấp bách, tổ chức thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép" vừa tham gia phòng chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại xã An Viên, sau khi ghi nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên vào ngày 28/6/2021, lực lượng Công an xã đã khẩn trương tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã thành lập 8 chốt kiểm soát của xã. Thời điểm xã bị phong tỏa, cán bộ chiến sỹ đã thường trực 100% quân số, tiến hành truy vết hàng chục trường hợp F1, hàng trăm F2.

Để giúp người dân yên tâm, không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, lực lượng Công an tại các xã, thị trấn đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên và người dân trên địa bàn tuân thủ công tác phòng chống dịch.

Phối hợp kiểm tra, theo dõi chặt chẽ các trường hợp trong diện đang cách ly tại gia đình, tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành quy định về phòng, chống dịch.

Cùng với đó, cán bộ chiến sỹ đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp công tác Công an, chủ động nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, thường xuyên kiểm tra cư trú... Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, các trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch.

Lực lượng Công an chính quy về các xã, thị trấn được ví như “làn gió mới”, mang đến những chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cùng ý chí quyết tâm của mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an xã, thị trấn đã góp phần không nhỏ ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả