Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã chính quy chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp

(ANTV) - Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã là một trong những chủ trương mang tính đột phá chiến lược, xây dựng và phát triển lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Thời gian qua, lực lượng công an xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã nỗ lực bám, nắm địa bàn, triệt phá các vụ việc liên quan đến ANTT nhằm từng bước chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phát huy hiệu quả và khẳng định được tính thiết thực, tạo được dấu ấn trong lòng nhân dân.

Những năm trước bản Phặng, xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu được xác định là địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT. Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác phòng, chống tội phạm; phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể trong tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng, chống, đấu tranh với các loại tội phạm.

Đặc biệt, lực lượng công an xã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật thời gian gần đây tình hình TTATXH bản Phặng, xã Bon Phặng đã có những bước chuyển biến tích cực, rõ rệt. Đến nay các nhóm đánh giá tiêu chí trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp phần lớn đều đạt, nhân dân yên tâm lao động phát triển kinh tế.

Xã Bon Phặng là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT nên lực lượng Công an chính quy về xã phải đối diện với không ít áp lực. Tuy nhiên, với bản lĩnh, nghiệp vụ vững vàng, được đào tạo chính quy, bài bản, CBCS công an xã đã nhanh chóng bám cơ sở, bám địa bàn, bám dân, luôn nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt trong công tác giữ gìn ANTT, chú trọng phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thường xuyên củng cố, nâng chất lượng các mô hình phòng, chống tội phạm, hoạt động các nhóm LGTQ, tổ ANND ở các bản. Đặc biệt là, phát huy vai trò gương mẫu, tiên phong của đảng viên, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến nhiều người cùng tham gia công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở.

Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt ra đối với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT CBCS Công an xã Bon Phặng đã làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp các tổ chức, đoàn thể quần chúng giải quyết kịp thời vụ việc liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở; thường xuyên gần gũi nhân dân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, chủ động đấu tranh với các loại tội phạm, tạo chuyển biến tích cực trong giữ vững ANTT từ cơ sở, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao. Xứng đáng là người chiến sĩ Công an “từ nhân dân mà ra – vì nhân dân phục vụ!”.

 

BT
Thăm dò khán giả