Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an về cơ sở, vùng quê bình yên

(ANTV) - Thời gian qua, việc đưa Công an chính quy đảm bảo các chức danh Trưởng, Phó Công an xã đã được Công an các địa phương trong tỉnh Nghệ An thực hiện nghiêm túc. Tình hình ANTT tại các vùng quê đã có nhiều chuyển biến rõ nét.

Xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương là 1 xã thuần nông, những năm gần đây diện mạo nông thôn đã có nhiều khởi sắc, tuy vậy tình hình an ninh trật tự trong nhân dân vẫn còn nhiều yếu tố phức tạp. Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Tháng 2/2019, Công an tỉnh Nghệ An đã bố trí 03 đồng chí Công an chính quy về xã.

Trung úy Nguyễn Văn Toàn - Trưởng CA xã Thanh Phong, Thanh Chương, Nghệ An cho biết, trong quá trình làm việc, anh em cũng tổ chức tuần tra để 24/24 đảm bảo khi nhân dân cần là chúng tôi có. Chúng tôi cũng rất tự hào được lãnh đạo Công an tỉnh tin tưởng giao nhiệm vụ, tạo điều kiện cho chúng tôi được tiếp xúc, gần gũi đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Nghi Đức là xã đầu tiên của TP.Vinh triển khai việc đưa Công an chính quy xuống xã, đây là địa phương trọng điểm, phức tạp về ANTT của TP.Vinh, có nhiều tuyến đường trọng điểm  đi qua như đường 35m, đường 95m.
 
Trong thời gian qua, ban Công an xã Nghi Đức đã trực tiếp đến tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp nhận chủ trương đền bù, giải phóng mặt bằng bàn giao cho nhà thi công để nhanh chóng thi công các con đường theo đúng kế hoạch của thành phố.
 
Đại úy Đàm Ngọc Hưng - Phó Trưởng CA xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An chia sẻ, khi được bố trí về công an xã anh em đã có những cái nhìn nhận, đánh giá sát với thực trạng địa bàn cho nên đã có tham mưu để có những biện pháp giảm giảm bớt tình hình phạm tội.
 
Việc đưa Công an chính quy xuống cơ sở đang được Công an các địa phương tiếp tục thực hiện. Đây là lực lượng vững mạnh về chất lượng, số lượng, chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời các vụ việc ngay tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp, ảnh hướng xấu đến tình hình ANTT. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Nghệ An đã bố trí 266 đồng chí Công an chính quy xuống 81 xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có 36 đồng chí Trưởng CA xã, 21 đồng chí Phó trưởng CA xã.
 
Theo Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc CA tỉnh Nghệ An, ưu tiên lựa chọn các đồng chí có năng lực, phẩm chất, trình độ từ Đại học trở lên, phải thực sự là những người ưu tú để đưa về đảm nhiệm các chức danh công an xã và chúng tôi cũng nghiêm cấm các trường hợp cán bộ không làm được việc ở huyện mà đưa xuống xã.
 
Người dân tại Nghệ An đánh giá, tuy thời gian rất ngắn nhưng hiệu quả, chất lượng hoạt động của lực lượng công an xã có nhiều thay đổi về phong cách, chất lượng làm việc, được nhân dân và các ban ngành tin tưởng là chỗ dựa, trật tự an toàn cho nhân dân sản xuất. Việc sắp xếp, bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã là một chủ trương đúng đắn, kịp thời của Bộ Công an.  Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về nơi ăn, chỗ nghỉ, địa bàn công tác, nhưng khi xuống cơ sở, các sỹ quan CAND sẽ từng bước khắc phục mọi khó khăn ấy, để cùng với cấp ủy, chính quyền chủ động giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh tại cơ sở, đảm bảo bình yên trong mỗi thôn, xóm, từng bước tạo điểm tựa vững chắc trong lòng quần chúng nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả