Thứ bảy, ngày 27/11/2021 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 7, 16/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19

(ANTV) -  Chiều 15/10, Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo ANTT, đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với lực lượng của Bộ Công an đã và đang tăng cường, hỗ trợ làm "nhiệm vụ kép" trên địa bàn thành phố. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an.

 

Báo cáo tại Hội nghị, Công an TPHCM cho biết, trong thời gian qua với sự nỗ lực của toàn lực lượng và đặc biệt là sự chi viện của cán bộ chiến sỹ thuộc các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TPHCM đã bố trí các Tổ tuần tra kiểm soát và các chốt kiểm soát một cách linh hoạt, đảm bảo khép kín và phù hợp với đặc điểm cụ thể từng địa bàn. Công an TPHCM đã điều tra làm rõ 980 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt 1280 đối tượng; 453 vụ mua bán, tang trữ trái phép chất ma túy, bắt 963 đối tượng. Về vi phạm kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại phát hiện 232 vụ, với giá trị hàng hóa trên 25 tỷ đồng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao, biểu dương hiệu quả công tác phòng, chống dịch, đảm bảo ANTT của Công an TPHCM và sự hy sinh không ngại khó, ngại khổ của các lực lượng thuộc Bộ Công an tăng cường cho Công an TP. Tất cả cán bộ chiến sĩ đã chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch và các chỉ đạo của Bộ Công an góp phần giữ vững Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm cùng TPHCM đẩy lùi đại dịch.

Dịp này, Công an TPHCM có 2 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ và Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch.

Thiết thực đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống

Trên cơ sở góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, chiều 15/10 tại Hà Nội, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an đã tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trải qua vòng sơ loại từ 14 đề cương, Ban tổ chức đã lựa chọn 8 đề cương xuất sắc nhất để tham dự vòng thi thuyết trình. Nhiều nội dung chủ đề mới được các báo cáo viên lựa chọn, mang tính thời sự không chỉ đối với lực lượng CAND mà còn đối với các vấn đề đất nước hiện nay.

Hội thi là 1 trong những hoạt động thiết thực đưa nghị quyết vào cuộc sống, cũng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, năng cao trình độ năng lực, kỹ năng thuyết trình; đổi mới phương thức tuyên truyền miệng. Góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động báo cáo viên. Qua hội thi cũng sẽ lựa chọn báo cáo viên xuất sắc tham dự hội thi báo cáo viên tuyên truyền giỏi do Đảng bộ Công an trung ương tổ chức thời gian tới.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các báo cáo viên có thành tích xuất sắc.

BT
Thăm dò khán giả