Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP. HCM ra mắt Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

(ANTV) - Sáng ngày 12/01 Công an TP. HCM đã tổ chức lễ công bố, ra mắt Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Việc thành lập đơn vị này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh, xử lý các loại tội phạm công nghệ. 

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. HCM có 4 đội tham mưu, nghiệp vụ chuyên môn với 69 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ thuộc Công an thành phố. Phòng gồm có 1 Trưởng phòng, 3 Phó trưởng phòng và 4 Đội với các đội trưởng, đội phó. Khi đi vào thực hiện nhiệm vụ Phòng có vai trò chống hacker, giữ bảo mật, ngăn chặn và diệt các phần mềm gián điệp trên không gian mạng cho các đơn vị, Sở, Ban ngành thuộc UBND TP. HCM và đảm bảo an ninh ở nhiều lĩnh vực khác.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao thuộc Công an thành phố sẽ góp phần tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về an ninh mạng, nhất là phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, điều ra hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm an ninh, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố. Phòng ra mắt trong thời điểm này cũng là bước đi quan trọng, thể hiện rõ quyết tâm bảo vệ thành công Đại hội đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Theo Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP. HCM thành lập Phòng PA05 đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới; là mốc son đánh dấu sự phát triển trong tiến trình xây dựng lực lượng Công an ngày càng vững mạnh, tiến lên chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Để phát huy vai trò và hiệu quả cao thời gian tới Phòng PA05 sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành để nâng cao công tác tuyên truyền nhận thức trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về âm mưu, phương thức, thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả