Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 14/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP. Đà Nẵng triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

(ANTV) -Thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về việc “ Đẩy mạnh vịêc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Công an TP Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch, nội dung và biện pháp thực hiện Chỉ thị này trong toàn Công an Thành phố.

Theo đó, Công an các đơn vị thuộc CA TP Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh nghiên cứu, tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gắn kết, lồng ghép chặt chẽ với phong trào thi đua  thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật, chấp hành điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ.
 
Các đồng chí Bí thư cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch của bản thân để cán bộ, chiến sĩ đảng viên cấp dưới noi theo. Đoàn viên, Hội phụ nữ công an TP xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi, hội đàm, triển lãm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên, hội viên.
 
Việc xây dựng những kế hoạch này phải hoàn thành trong tháng 10 và  được tiến hành thường xuyên, liên tục với cách làm sáng tạo, sinh động, phù hợp với đặc điểm, chức năng của từng đơn vị và từng lực lượng.
 
 
Mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai
 
Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Hàng năm, Việt Nam phải hứng chịu từ 10-15 cơn bão, lũ, lụt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến 50% diện tích đất đai và 70% dân ở những vùng trọng điểm về thiên tai.
 
Sáng 13/10, tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng ngày quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.
 
Chủ đề của năm nay là "Sống để chia sẻ" với mục đích kêu gọi mỗi cá nhân chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm mà bản thân có được trong phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm họa cho cộng đồng.
 
Hơn 500 đại biểu đến từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các Bộ, ban, ngành liên quan, Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã nghe công bố Báo cáo thảm họa thế giới năm 2016 trong đó nhấn mạnh, năm 2015 có tới 98,6 triệu người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa trên toàn cầu; trong đó 92% gây ra bởi biến đổi khí hậu.
 
Đáng nói hơn, có 32 trận hạn hán lớn được ghi nhận, gấp hơn 2 lần trung bình 10 năm qua. Vì thế, nhu cầu viện trợ nhân đạo đã vượt quá tài nguyên hiện có của nhân loại.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả