Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 2, 23/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Tây Ninh phát động thi đua đặc biệt phòng, chống Covid-19

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức phát động thi đua đặc biệt phòng, chống Covid-19. Hội nghị được triển khai trực tuyến đến tất cả Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố trong Công an tỉnh.

Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương làm tốt các nội dung và các nhiệm vụ, giải pháp trong đợt thi đua đặc biệt này; trong đó tập trung giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia; Kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng dịch Covid-19 hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Phòng ngừa, liên tục tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, chống người thi hành công vụ, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạngtội phạm lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ trục lợi; Ứng dụng hiệu quả tiện ích, công năng của 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân vào các mặt công tác công an và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động, việc làm bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe và đời sống của nhân dân. Tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, làm tốt hơn nữa các hoạt động tri ân, giúp đỡ các gia đình chính sách, người nghèo, người khuyết tật, người yếu thế bằng những việc làm thiết thực, động viên tinh thần để nhân dân vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng với Đảng, Nhà nước, lực lượng CAND đẩy lùi dịch Covid-19.

TP.HCM: Bổ sung 2.577 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo, lao động tự do 

Cùng với 900 tỉ đồng được phê duyệt đợt 2 vừa qua, UBND TP HCM cũng đã vừa bổ sung hơn 1 triệu hộ gia đình khó khăn và khoảng 670.000 lao động tự do tại TP.HCM vào danh sách sẽ được nhận gói hỗ trợ đợt này.
Hình “người dân mong chờ được nhận hỗ trợ”.

Cụ thể, có 1.048.500 hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo… và khoảng 670.000 lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được bổ sung vào danh sách.  Dự toán kinh phí hỗ trợ cho danh sách này khoảng 2.577 tỉ đồng. UBND TP cũng yêu cầu UBND các cấp, địa phương và cơ sở khẩn trương rà soát kỹ, bổ sung hộ lao động nghèo và lao động tự do gặp khó khăn trong thời gian giãn cách để kịp chi hỗ trợ.

Việc chi hỗ trợ không phân biệt thường trú, tạm trú, số nhân khẩu trong hộ, nghề nghiệp, đảm bảo không trùng lắp hoặc bỏ sót. Trường hợp hộ nghèo, cận nghèo, hộ lao động nghèo có thành viên hưởng hỗ trợ cho lao động tự do thì không hưởng tiếp chính sách hỗ trợ cho hộ gia đình nghèo.

Việc phê duyệt danh sách lao động tự do phải đảm bảo đủ các điều kiện: cư trú hợp pháp trên địa bàn TP.HCM (trường hợp tạm trú phải có đăng ký tạm trú được cơ quan công an xác nhận) bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 4.000.000 đồng/tháng (mức chuẩn cận nghèo của thành phố giai đoạn 2021-2025). Người lao động phải tạm ngừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TP ngày 3/5/2021 thuộc 1 trong 6 loại công việc sau: bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ trên đường phố; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; bán vé số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe (bao gồm cả bảo vệ).

BT
Thăm dò khán giả