Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Hòa Bình ra mắt Trung tâm chỉ huy bảo vệ ngày bầu cử

(ANTV) - Ngày 21/5, Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh Hòa Bình; diễn tập tình huống giả định phức tạp về ANTT và phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Trung tâm chỉ huy giống như “mắt thần” máy chủ hoạt động 24/24h, có nhiệm vụ giám sát an ninh trật tự trên địa bàn nhằm bảo vệ các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng, các sự kiện tập trung đông người; chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý đối tượng tội phạm, các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự, xử lý vi phạm pháp luật giao thông...

Ngay sau buổi ra mắt, Công an tỉnh Hòa Bình đã thực hành diễn tập các tình huống giả định phức tạp gây mất an ninh trật tự,  có thể xảy ra trong ngày bầu cử và các phương án giả định tiếp nhận thông tin, giải quyết, xử lý tình huống kịp thời của Trung tâm thông tin chỉ huy nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho ngày bầu cử diễn ra hiệu quả.

Công an các địa phương đảm bảo ANTT ngày bầu cử

Công an Lạng Sơn cũng đã chủ động phối hợp với UBND các cấp, các cơ quan liên quan thẩm tra tiêu chuẩn chính trị đối với các ứng cử viên và các trường hợp có liên quan đến cuộc bầu cử.

Đồng thời tăng cường công tác nắm tình hình dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về người ứng cử và những người có liên quan để tham mưu, kịp thời triển khai các biện pháp, không để ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Bạc Liêu về mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhiều tuần qua lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo các chuyên đề cụ thể.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, đảm bảo tình hình ANTT dịp trước, trong và sau bầu cử.

BT
Thăm dò khán giả