Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 3, 10/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai công tác năm 2017

(ANTV) -  "Cần thực hiện các giải pháp mang tính đột phá trong đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm băng nhóm, hoạt động có tổ chức, có tính chất phức tạp..." Đó là một trong những nội dung chỉ đạo quan trọng của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác Công an Bạc Liêu năm 2016, triển khai kế hoạch công tác năm 2017. 

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, mỗi cán bộ chiến sỹ cần đề cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các loại tội phạm; giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm và địa bàn trọng điểm.

Đồng chí Thứ trưởng lưu ý, Công an Bạc Liêu cần thực hiện các giải pháp mang tính đột phá trong phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia; tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án; tội phạm buôn bán người; tội phạm kinh tế, tham nhũng; tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án, giải quyết kịp thời tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; không để oan, sai, lọt tội phạm.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thật sự trong sạch vững mạnh, xứng đáng là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật ngay tại cơ sở, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Khắc phục tình trạng chồng chéo, phân tán, lãng phí trong công tác quy hoạch 

 Tiếp tục phiên họp thứ 6, sáng 10/01, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Quy hoạch và Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước (sửa đổi).

Tại phiên thảo luận, các ý kiến cho rằng dự thảo Luật cần xem xét lại bố cục của dự án luật cho phù hợp với phạm vi; phải đảm bảo được tính chất như một luật khung và khắc phục được tình trạng chồng chéo, phân tán, lãng phí trong công tác quy hoạch; không phá vỡ hệ thống quy hoạch đã có và phải thực sự mang tính kế thừa.

Cũng tại buổi làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về dự án Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi). 

 
BT
Thăm dò khán giả