Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quân thực hiện cao điểm phòng chống dịch

(ANTV) - Với mục tiêu sớm đưa toàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới, sáng gày 17/8, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức ra quân 12 tổ công tác thuộc các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

 

 

Sau gần một tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cơ bản chấp hành tốt các quy định về giãn cách, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận nhân dân còn chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách xã hội, một số khu vực phong tỏa tuy được giám sát chặt chẽ bên ngoài, nhưng bên trong vẫn còn tình trạng tụ tập, giao lưu, không giữ khoảng cách đúng quy định, gây ra tình trạng lây nhiễm chéo, thành những ổ dịch.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu yêu cầu cán bộ chiến sỹ tham gia 12 tổ đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chấp hành các quy định Chỉ thị 16; tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, khu dân cư để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiểm tra, hỗ trợ lực lượng công an trực tiếp đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, khu cách ly, phong tỏa trong các ngõ hẻm, khu dân cư; trong quá trình làm nhiệm vụ các tổ công tác cũng phải nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân trong khi thực hiện giãn cách xã hội để trực tiếp giúp đỡ hoặc tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết. Theo kế hoạch, 12 tổ công tác này hoạt động từ hôm nay đến hết ngày 25-8.

 

Đà Nẵng: Công an các địa phương tăng cường tuần tra lưu động kiểm soát chặt chẽ địa bàn

Trong ngày đầu tiên thực hiện Quyết định 2788, phần lớn người dân trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có ý thức tuyệt đối không ra khỏi nhà, đảm bảo mục tiêu nguyên tắc “Ai ở đâu thì ở đó”. Công an các đơn vị địa phương của thành phố cũng tăng cường nhiều tổ công tác, thường xuyên tuần tra lưu động, vào sâu tận các kiệt hẻm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp còn xem nhẹ công tác phòng chống dịch bệnh trong khu dân cư, tổ dân phố.

Khi Đà Nẵng hoàn toàn ngừng các hoạt động và bước vào thời gian phong tỏa cứng; hơn 200 tổ tuần tra của Công an thành phố đã tỏa ra khắp các địa bàn, luân phiên tuần tra, kiểm soát mọi khung thời gian trong ngày để ngăn ngừa việc người dân ra khỏi nhà, vi phạm quy định phòng dịch. Tuy nhiên với những trường hợp ra đường vì lý do cấp thiết vẫn được các tổ tuần tra nhắc nhở cặn kẽ thực hiện nghiêm nguyên tắc 1 hành trình, 2 điểm đến.

Anh Lê Hữu Nhật Quang, Phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Tất nhiên là mình cũng biết là dân Đà Nẵng khi nào cần thiết mới được ra đường. Nhưng đây là trường hợp cần thiết của gia đình nên mình cũng xác nhận từ nhà đến bệnh viện và ngược lại. Xong xuôi mình cũng về lại nhà chứ không đi đâu khác.

Tại các địa phương, những tổ tuần tra của Công an cơ sở thường xuyên phối hợp với lực lượng có liên quan, vào tận các kiệt, hẻm, kiểm tra, nhắc nhở người dân ở yên trong nhà. Đồng thời, kiên quyết lập biên bản đối với những trường hợp cố tình vi phạm và tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành đúng theo quy định phòng chống dịch của UBND TP.

Theo Trung tá Đòng Phú Quý, Trưởng Công an phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng: Trong quá trình tuần tra cho tới tận thời điểm bây giờ thì cơ bản tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường và tỷ lệ người dân ra đường hiện tại đã giảm hẳn. Hiện nay tất cả người dân không có ai bước chân ra đường cả, đa số người ta đều ở nhà hết.

Xác định rõ nhiệm vụ và vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong 7 ngày vàng, nhằm bóc tách toàn bộ F0 ra khỏi khu dân cư, Công an các địa phương của TP Đà Nẵng đã chủ động lên các phương án tuần tra kiểm soát, đảm bảo luân phiên các tổ tuần tra luôn có mặt dưới khu dân cư, tổ dân phố 24/24h. Việc triển khai các biện pháp cao hơn, mạnh hơn của quyết định 2788 đang là hướng đi đúng đắn để mỗi người dân trở thành một lá chắn sống bảo vệ thành phố vượt qua đại dịch.

 

 

Trước diễn biến dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp với hàng loạt ca nhiễm mới liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định Thành phố Vinh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, bắt đầu từ 0h ngày 17/8/2021. Ngay trong chiều và đêm 16/8, Công an Nghệ An đã khẩn trương tổ chức thiết lập thêm các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

14 điểm chốt tại các tuyến đường chính và các điểm khác tại những đường nhánh, đường liên xã, khu vực ổ dịch đã được Công an Nghệ An bổ sung đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tất cả được chuẩn bị sẵn sàng cho các kịch bản dịch bệnh có thể xảy ra.

Tại các điểm chốt nóng như khu vực cầu Bến Thủy 1 và 2, nơi có rất nhiều người và phương tiện qua lại, đặc biệt là những đoàn xe của hàng ngàn lao động hồi hương tránh dịch từ các tỉnh phía nam; Cán bộ chiến sỹ túc trực 24/24 giờ, tổ chức phân luồng, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phối hợp các lực lượng liên quan hướng dẫn người dân qua chốt đo thân nhiệt, khai báo y tế, test nhanh Covid-19. Nhà bạt dã chiến với nhiều vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết đã được dựng lên để phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bất cứ lúc nào.

Trước đó, tại cuộc họp đột xuất chiều ngày 16/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công an tỉnh Nghệ An đã thống nhất, khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch TRONG ĐÓ TẬP trung nắm bắt thông tin và đấu tranh xử lý nghiêm đối với những trường hợp đưa thông tin sai lệch về tình hình dịch trên các trang mạng xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về tình hình dịch bệnh; tập trung đấu tranh với các loại tội phạm trộm cắp tài sản, kinh tế, môi trường nhất là các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá lương thực, thực phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả