Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 26/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an thành phố Đà Nẵng phát động phong trào thi đua đặc biệt

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trực tuyến Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” với sự tham gia của đại diện các đơn vị nghiệp vụ và Công an 7 quận huyện trên toàn địa bàn.

 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã phát động phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng Công an thành phố với chủ đề “Lực lượng Công an thành phố - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố”, và phương châm "Mỗi cán bộ chiến sỹ Công an thành phố là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, mỗi đơn vị trong Công an thành phố là pháo đài vững chắc, không bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19".
 
Trước đó, Công an các đơn vị địa phương của thành phố Đà Nẵng đã chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo mọi mặt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương những biện pháp cấp bách để khoanh vùng, truy vết, dập dịch nhanh chóng, hiệu quả.
 
Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự, Công an cơ sở đã nắm bắt tình hình đời sống các hộ khó khăn, yếu thế để hỗ trợ kịp thời, giúp người dân yên tâm, đồng lòng cùng chính quyền thành phố thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.
 
Với phương châm: “Người chiến sỹ Công an Hà Nam kiên định bản lĩnh chính trị, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Công an tỉnh Hà Nam cũng đã tổ chức phát động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Công an Hà Nam – Lá chắn phòng, chống dịch Covid – 19 – Thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, TTATXH trên địa bàn ”. Phong trào thi đua đặc biệt nhằm huy động tối đa sức mạnh tinh thần, trí tuệ của toàn lực lượng Công an Hà Nam vào công cuộc phòng, chống và chiến thắng đại dịch.
 
TP Buôn Ma Thuột giãn cách xã hội theo CT 16 và phải test nhanh diện rộng cho người dân
 
 
Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chiều 25/8 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 2 chùm ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng ở TP Buôn Ma Thuột và huyện Ea H’leo với 28 trường hợp mắc Covid-19 mới.
 
Ngay trong chiều cùng ngày, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16  kể từ 18h ngày 26/8 đến khi có thông báo mới đối với TP Buôn Ma Thuột và huyện Krông Búk, là 2 địa phương có tỉnh hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, liên tục ghi nhận các ca mắc mới lây nhiễm trong cộng đồng và chưa rõ nguồn lây
 
Theo đó, TP Buôn Ma Thuột và huyện Krông Búk sẽ phải thực hiện nghiêm nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn buôn cách ly với thôn buôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”. UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu chủ tịch UBND các địa phương và thủ trưởng các sở, ban, ngành kiên quyết không để “ngoài chặt, trong lỏng”, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện yêu cầu về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình.
 
Các địa phương không để xảy ra các trường hợp tụ tập đông người, đặc biệt tăng cường quản lý chặt chẽ khu cách ly, phong tỏa, giám sát thường xuyên việc cách ly tại nhà theo quy định. UBND tỉnh Đắk Lắk giao UBND TP Buôn Ma Thuột triển khai thực hiện xét nghiệm nhanh trên diện rộng cho người dân trên địa  bàn thành phố (bằng hình thức xét nghiệm đại diện hộ gia đình) để khẩn trương bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng động.
BT
Thăm dò khán giả