Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ngãi bảo đảm an ninh, an toàn đại hội đảng các cấp

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát nhiệm vụ trọng yếu, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Xác định công tác bảo đảm an ninh, trật tự đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, do đó, ngay từ năm 2019 Công an huyện Mộ Đức đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Trong đó, tập trung tăng cường Công an chính quy về cơ sở, chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Qua đó, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân và tham gia cùng với chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm các vụ việc có liên quan đến an ninh, trật tự.

Đại tá Võ Văn Đãi, Trưởng Công an huyện Mộ Đức, cho biết: "Nhiệm vụ trọng tâm của chúng tôi là nắm tình hình trong nội bộ nhân dân, các tâm tư nguyện vọng của bà con về an ninh trật tự địa bàn cơ sở, để kịp thời tham mưu giải quyết thấu tình đạt lý."

Là địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự nên công tác phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội luôn là nhiệm vụ trọng tâm đối với Công an thành phố Quảng Ngãi. Từ tháng 9/2019 đến tháng 2/2020, Công an thành phố Quảng Ngãi đã triệt phá trên 50 vụ phạm pháp hình sự và vi phạm pháp luật. 

Bên cạnh đó, Công an thành phố đã triển khai công tác rà soát các trang mạng xã hội, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp lợi dụng mạng xã hội có hành vi xuyên tạc, chống phá đại hội Đảng các cấp.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, đến nay, Công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng các kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự đại hội Đảng các cấp. Tập trung đẩy mạnh công tác chủ động nắm tình hình, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý số đối tượng có biểu hiện chống đối, phá hoại đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là số đối tượng bôi nhọ nhân sự các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền. Ở các tuyến, địa bàn miền núi, Công an các huyện tổ chức tuần tra, nắm tình hình, nhất là ở các vùng giáp ranh, không để tội phạm và tệ nạn ẩn náu hoạt động.

Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục dự báo những khó khăn, thách thức để chủ động, kịp thời tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai các phương án, kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Qua đó, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

BT
Thăm dò khán giả