Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 2, 01/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an nhân dân góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép

(ANTV) -Nước ta đang trong đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ 4, được đánh giá là phức tạp và khó khăn nhất. Tuy nhiên, sau hơn 6 tháng ứng phó làn sóng dịch mới, những dấu hiệu tích cực đã xuất hiện, cho phép chúng ta dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội. Đóng góp vào những nỗ lực chung của cả nước, không thể không kể đến Lực lượng CAND. Trong bối cảnh dịch bệnh, lực lượng CAND luôn nỗ lực, chủ động, phát huy cao nhất vai trò, trách nhiệm của mình vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phòng chống dịch COVID-19.

Những ngày tháng 8/2021, trước những diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid lần thứ 4 Hà Nội đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch. Ban hành nhiều chỉ thị, quy định về phòng dịch đồng thời quyết liệt tiến hành các biện pháp ngăn chặn nguồn lây, trong đó có việc lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.
 
Lực lượng Công an Hà Nội luôn là một trong những lực lượng nòng cốt tại các chốt kiểm soát này. Không chỉ có thế, Hà Nội đã thành lập 10 tổ công tác, duy trì tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội.
 
Thượng tá Lương Anh Tuấn, Phó Trường phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội cho biết, thành lập các tổ công tác của 2 đơn vị gồm 10 tổ đảm bảo duy trì tuần tra kiểm soát 24/24, thực hiện 03 nhiệm vụ nhiệm vụ thứ nhất là về tập trung tuần tra kiểm soát phát hiện xử lý các trường hợp công dân ra đường vi phạm chỉ thị 17 của UBND thành phố. Thứ 2 là tập trung lực lượng tập trung kiểm tra công tác tuần tra kiểm soát của các lực lượng của các đơn vị cơ sở, thứ 3 là tập trung lực lượng sẵn sàng tiếp ứng các cái chốt trên các địa bàn toàn thành phố để đáp ứng yêu cầu khi mà cần có sự hỗ trợ của lực lượng công an thành phố.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, những tổ tuần tra, kiểm soát như thế này đã phát huy hiệu quả tích cực, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm quy định về giãn cách xã hội.
 
Và có thể thấy, bên cạnh việc triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, quy định pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng chống dịch, lực lượng CATP Hà Nội cũng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp công tác, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phòng dịch, giữ vững an ninh trật tự. 
 
Đây cũng là tinh thần chung của lực lượng CAND cả nước trong những ngày vừa qua, khi tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã chủ động tiến hành nhiều biện pháp phòng chống dịch phù hợp với đặc thù địa bàn, lực lượng CAND đã phát huy hết sức mình, nhanh chóng xây dựng kế hoạch và triển khai có hiệu quả các phương án đó. 
 
Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng công an của thành phố Hà Nội cũng đã tập trung vào việc gần dân, bám dân và lắng nghe ý kiến của nhân dân tại các khu dân cư, khu cộng đồng. Khi mà thấy nhân dân phản ánh những vấn đề khó khăn trong cuộc sống và thậm chí là ốm đau phải đi cấp cứu, chúng tôi cũng chỉ đạo cho lực lượng công an cơ sở là kịp thời giúp đỡ người dân vượt qua những lúc khó khăn. Thời gian vừa qua, chúng tôi cũng thành lập ra những tổ xung kích để tập trung vào những khu vực đang bị dịch bệnh. Ở những khu vực bị phong toả chúng tôi sẽ đưa lực lượng công an xuống phối hợp chặt chẽ cùng với tổ dân phố, UBND các phường xã để triển khai các biện pháp, giải pháp, giúp đỡ bà con trong việc nơi ăn ở sinh hoạt  và những việc có liên quan khác trong công việc hàng ngày. Có thể nói rằng Công an thành phố đã tập trung giáo dục tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ để xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sĩ công an thủ đô gần gũi, thân thiện, vì nhân dân phục vụ.
 
Những ngày này, dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp, là một trong những lực lượng tuyến đầu trong công tác chống dịch, và là nòng cốt trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật, thực thi pháp luật,  lực lượng CAND đã khắc phục mọi khó khăn, gian nan, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của mình, góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng chống dịch ,vừa phát triển kinh tế.  
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả