Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An học theo Bác từ những việc làm thiết thực

(ANTV) - Thấm nhuần, sắc sâu lời dạy của Bác Hồ đối với lực lượng Công an nhân dân, lực lượng công an các đơn vị địa phương đã có những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ. Trong đó công tác cải cách hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đã và đang được các đơn vị trong Công an tỉnh Nghệ An tiến hành thường xuyên, đạt nhiều hiệu quả tốt đẹp.

 

Hàng tháng, cán bộ Công an huyện Quế Phong vẫn thay phiên nhau xuống bản để trực tiếp làm CMND miễn phí cho bà con. Khi biết tin cán bộ Công an huyện đến, chỉ trong một buổi chiều đã có rất nhiều người dân đến làm CMND. 

Ngoài việc đến các bản làng để làm CMND miễn phí, thì mỗi tháng hai lần Công an huyện còn trực tiếp đến bệnh viện để làm CMND ngay tại dường bệnh cho các bệnh nhân có nhu cầu.

Không chỉ làm CMND miễn phí, mỗi lần xuống bản, Công an huyện còn vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí nguy hiểm, đã có hàng trăm khẩu súng kíp được nhân dân giao nộp qua mỗi chuyến công tác như thế này.

Ở các huyện miền núi hay tại các thị xã, thành phố, những bước chân vì nhân dân phục vụ đã và đang tiếp tục được các đơn vị của Công an Nghệ An duy trì, thực hiện hàng tháng. Các trường hợp người già, người nằm viện không có khả năng đi lại mà có nhu cầu làm CMND thì đều được Công an Nghệ An đến tận nơi để phục vụ

Trong 03 năm liên tục từ năm 2016 đến 2018, đã có hàng chục nghìn CMND miễn phí được cấp cho người dân, việc làm đó đã góp phần không nhỏ để Công an tỉnh Nghệ An là đơn vị dẫn đầu lực lượng Công an toàn quốc về chỉ số Cải cách hành chính.

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực trong thực hiện, làm theo Bác, các cán bộ chiến sỹ Công an Nghệ An không chỉ góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an mà còn khẳng định được niềm tin và sự quý mến của nhân dân trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả