Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:10, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội phục vụ tốt nhất Hội nghị Mỹ - Triều

(ANTV) - Một sự kiện đang được cả thế giới đặc biệt quan tâm đó là Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều được tổ chức tại TP Hà Nội vào ngày 27 - 28/2. Trong những ngày vừa qua, các lực lượng chức năng của TP đồng loạt triển khai nhiều hoạt động để kịp thời đáp ứng yêu cầu đặt ra, phục vụ tốt nhất Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đó chính là nhiệm vụ đón và dẫn đoàn. Để đáp ứng yêu cầu đặt ra, đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sỹ CSGT công an TP Hà Nội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và nỗ lực hết mình trước nhiệm vụ hết sức đặc biệt này.

Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Hà Nội đã triển khai thực hiện đúng phương án đặt ra. Từ đó, những chi tiết phát sinh trong quá trình dẫn đoàn nhanh chóng được điều chỉnh, bổ sung vào phương án để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các cuộc dẫn đoàn chính thức sắp diễn ra.

Trong dịp này, tất cả các cán bộ chiến sỹ có kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm dẫn đoàn đã được huy động và luôn trong tư thế sẵn sàng.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT công an Thành phố Hà Nội cho biết: "Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, chúng tôi đã triển khai các kế hoạch chi tiết. Tổ chức các phương án đảm bảo ATGT tại tất cả các nút GT trọng điểm."
   
Hình ảnh những nữ chiến sỹ CSGT tham gia điều tiết và phân luồng giao thông trên các tuyến phố lớn của thành phố chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp với các đoàn đại biểu quốc tế.

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn tổ chức phối hợp chặt chẽ với Công an các các quận, huyện trên địa bàn TP nhằm đảm bảo ATGT, an ninh trật tự trên tất cả các tuyến đường mà các đoàn đại biểu đi qua.

Trung tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết: "Trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh, chúng tôi tập trung vào 2 nhóm giải pháp. Thứ nhất là đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chấp hành tốt luật ATGT đường bộ. Và thứ 2 là nhóm xử lý vi phạm, chúng tôi tăng cường các tổ tuần tra để xử lý vi phạm."

Công tác ra quân chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều đã sẵn sàng

   
Ngay sau khi triển khai lễ xuất quân vào ngày 25/2, công an Hà Nội đã xây dựng phương án phân luồng đảm bảo trật tự an toàn Giao thông phục vụ Hội nghị thượng đỉnh như sau:

- Từ ngày 26/02 đến ngày 02/03 tạm cấm đối với các loại xe vận chuyển vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, chất cháy, hóa chất độc hại đi qua địa bàn Hà Nội trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị. Các xe bồn, xe xi téc chở ga, chở xăng dầu cấm hoạt động trên các tuyến hành lang bảo vệ, nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh, nơi lưu trú của các đoàn Hoa Kỳ, Triều Tiên.

- Từ 19h00’ đến 22h00’, ngày 26/02 và từ 11h00’đến 17h00’ ngày 28/2 tạm cấm đối với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa; đồng thời, hạn chế đối với xe ô tô, mô tô cá nhân hoạt động trên các tuyến đường: Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công, Vành Đai II trên cao, đường Láng, Trần Duy Hưng, Đại Lộ Thăng Long, đường gom phải Đại lộ Thăng Long, Đỗ Đức Dục, Miếu Đầm, Phạm Hùng.

-Từ 09h00’ đến 15h00’, ngày 27/02 tạm cấm đối với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa; đồng thời,hạn chế đối với xe ô tô, mô tô cá nhân hoạt động trên các tuyến đường: Đỗ Đức Dục, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Chu Văn An, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Hoàng Diệu, Trần Phú.

- Từ 06h00’ đến 11h00’, ngày 28/02 cấm triệt để tất các các loại phương tiện hoạt động trên các tuyến phố: Ngô Quyền, Lý Thái Tổ, Lê Phụng Hiểu, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bài, Lê Lai, Lê Thạch, Tràng Tiền, Trần Nguyên Hãn, Tông Đản.

Để Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra an toàn và quá trình đón dẫn các đoàn đại biểu thành công, lực lượng CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông và người dân khi đứng xem phải tuyệt đối chấp hành sự chỉ huy hướng dẫn của lực lượng chức năng và nhường đường cho đoàn xe ưu tiên đi qua khi có tín hiệu theo Luật Giao thông đường bộ đã qui định. Đồng thời, mỗi người dân cần phát huy tốt văn hóa giao thông nhằm để lại ấn tượng tốt đẹp về một nước chủ nhà thân thiện và mến khách.

 

BT
Thăm dò khán giả