Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Giang nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị

(ANTV) - Ngoài 6 điều Bác Hồ dạy, 5 lời thề và 10 điều kỷ luật Công an cần nhớ, vừa qua, Công an tỉnh Hà Giang còn mở đợt sinh hoạt chính trị về chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” cùng với đó triển khai in ấn và treo trang trọng 2 tấm bích trương  trong tất cả các đơn vị Công an tỉnh.

Việc tổ chức học tập, thực hiện hai tấm bích trương là một “điểm sáng” trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với mỗi cán bộ chiến sĩ,  góp phần hình thành lối sống trọng danh dự, trọng liêm sỉ, vì cộng đồng và vì lợi ích chung, góp phần xây dựng giá trị Người CAND “bản lĩnh”, “nhân văn”, “vì Nhân dân phục vụ”.

Tại Công an huyện Mèo Vạc, mỗi ngày sau buổi giao ban,  mỗi cán bộ chiến sĩ trẻ dành ra 15 phút để đứng đọc và ngẫm về nội dung của 2 tấm bích chương. Không là khẩu hiệu, mà nó đã biến thành hành động, việc làm cụ thể đối với mỗi CBCS công an huyện. Những buổi nói chuyện như thế này, góp phần nâng cao năng lực toàn diện, củng cố nhận thức cho cán bộ trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa chính trị trong 02 lời căn dặn, Công an tỉnh Hà Giang đã định hướng, chỉ đạo việc nghiên cứu, thực hiện in ấn, treo trang trọng bích chương  tại các đơn vị Công an từ cấp tỉnh đến cấp xã.

Nhiều đợt sinh hoạt chính trị học tập, tìm hiểu nội dung, ý nghĩa của hai lời căn dặn đã được triển khai trong công tác và sinh hoạt hằng ngày của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Qua gần 7 tháng phát động học tập, thực hiện 02 lời căn dặn, các mặt công tác của lực lượng Công an toàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Nhiều tấm gương tiêu biểu, nhiều hành động, việc làm thiết thực xuất hiện. Thể hiện sinh động trách nhiệm cao cả và tinh thần vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ, qua đó củng cố thêm uy tín, danh dự và truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND nói chung và Công an Hà Giang nói riêng.

Tin tưởng rằng, với tinh thần “đoàn kết, đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, cùng với việc triển khai thực hiện sâu rộng 2 lời căn dặn “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, trong thời gian tới, mọi mặt công tác của lực lượng Công an tỉnh Hà Giang, trong đó có công tác chính trị tư tưởng sẽ đạt nhiều thành quả tích cực, góp phần xây dựng lực lượng Công an Hà Giang ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, giữ vững ANTT, bảo vệ bình yên nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả