Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 7, 31/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đắk Nông trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Công an tỉnh Mondulkiri, Campuchia

(ANTV) - Sáng nay, Đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành trao tặng quà và vật tư y tế với tổng trị giá 100 triệu đồng hỗ trợ Công an tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia trong công tác phòng, chống Covid-19.

 

 

Phát biểu tại buổi trao tặng, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, mặc dù hiện nay các cấp chính quyền, quân và dân tỉnh Đắk Nông đang ngày đêm căng mình chống dịch trong điều kiện còn nhiều khó khăn với quyết tâm chặn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Song với tình cảm láng giềng hữu nghị, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn, CBCS Công an tỉnh Đắk Nông gửi tặng món quà nhỏ với mong muốn chia sẻ khó khăn với nước bạn nói chung và lực lượng Công an tỉnh Mondulkirinói riêng trong công tác phòng, chống Covid-19 và bảo đảm an ninh, trật tự trên tuyến biên giới nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai tỉnh Đăk Nông - Mondulkiri cũng như mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia.

Lãnh đạo Công an tỉnh Mondulkiri đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ kịp thời và thiết thực của Công an tỉnh Đắk Nông trong thời điểm khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Đồng thời khẳng định, đây không chỉ là sự ủng hộ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp lực lượng Công an tỉnh Mondulkiri thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an ninh, trật tự trên tuyến biên giới, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

 

 

 Để góp phần giữ bình yên cho nhân dân trong thời gian toàn tỉnh Kiên Giang đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, Công an tỉnh Kiên Giang vừa thành lập 4 tổ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự ATGT; phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm hình sự, ma túy, gắn với đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các Tổ công tác có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự ATGT, phòng chống tội phạm nhằm phát hiện kịp thời ngăn chặn, xử lý các đối tượng phạm pháp hình sự, đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, tội phạm về ma túy; các trường đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ trên các trục đường chính của toàn tỉnh, các khu dân cư, các địa bàn phức tạp về ANTT. Thời gian hoạt động từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau, bắt đầu từ ngày 26/7.

Những ngày đầu ra quân, các Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hàng trăm lượt người và phương tiện ra đường vào đêm khuya, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm. Trong đó, đã phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp nên tiến hành tạm giữ và bàn giao cho Công an các địa phương xử lý.

Cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, Tổ công tác cũng đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, nhắc nhở nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân./.

BT
Thăm dò khán giả