Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 4, 01/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đắk Lắk triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

(ANTV) - Chiều 31-12, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2019, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã chủ động, kịp thời tham mưu xử lý các vấn đề phức tạp. Điều tra làm rõ 1.101 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ khám phá án 89,8%, làm tan rã nhiều ổ, nhóm tệ nạn, tội phạm hình sự các loại.

Tai nạn giao thông được kiềm giảm cả 3 mặt. Việc đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã được Công an Đắk Lắk thực hiện rất tích cực và hiệu quả. Phong trào thi đua của Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đạt rất nhiều kết quả tích cực được Bộ Công an ghi nhận, đánh giá ở vị trí thứ 5 trong Công an các đơn vị địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho rằng để nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác Công an trong năm 2020, Công an tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc, tham mưu cụ thể hoá các chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước và bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, tổ chức lực lượng và các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong đợt này, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã trao tặng Cờ thi đua của Bộ Công an cho 5 phòng và Công an huyện thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Vì An ninh tổ quốc” năm 2019.

Cục Hậu cần, Bộ Công an và Viện Khoa học và Công nghệ tổng kết công tác năm

Ngày 31/12 tại Hà Nội, Cục Hậu cần, Bộ Công an  và Viện Khoa học và Công nghệ (Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020.

Năm 2019, Cục Hậu cần, Bộ Công an đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của lãnh đạo Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND; đặc biệt, đã chủ động điều hành ngân sách, bảo đảm kế hoạch giải ngân kinh phí theo quy định.

Tại Hội nghị, đã chỉ ra những mặt đã làm được, chưa làm được, tồn tại, nguyên nhân và thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác năm 2020.

Cũng tại hội nghị, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục Hậu cần đã trao tặng cờ thi đua và bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác năm 2019.

Năm 2019 Viện Khoa học và Công nghệ đã cơ bản hoàn thành các nội dung công tác theo Nghị quyết, Chương trình đề ra, nhanh chóng ổn định theo mô hình tổ chức mới của Bộ Công an.

Đã tham gia và đáp ứng kịp thời, hiệu quả công tác phối hợp tác chiến kỹ thuật trong các phương án bảo vệ an ninh các sự kiện, hội nghị lớn của Đảng và nhà nước, các sự kiện quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

Về phương hướng công tác năm 2020, Viện hoa học và Công nghệ đã đề ra 15 mặt công tác, trong đó trọng tâm là xây dựng Chiến lược phát triển tiềm lực Khoa học công nghệ giao đoạn 2020-2030; phối hợp nghiên cứu tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ các nước có nền khoa học, công nghệ tiên tiến để chế tạo các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ đặc chủng phục vụ công tác Công an.

Chủ động nắm bắt nhu cầu, nghiên cứu, chế tạo, cải tiến, nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ phù hợp, đáp ứng trực tiếp yêu cầu công tác chiến đấu của lực lượng Công an trên phạm vi cả nước.

BT
Thăm dò khán giả