Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 05/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các tỉnh phía Nam tăng cường phòng chống Covid-19

(ANTV) - Chiều ngày 4/1 tại công an tỉnh Long An, Bộ công an đã tổ chức giao ban công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các địa phương khu vực phía Nam và các biện pháp công tác công an cần tập trung thực hiện những tháng đầu năm 2021. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo hội nghị.  

Tại buổi làm việc, cơ quan thường trực Bộ Công an đã báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả một năm lực lượng Công an nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, Công an các địa phương khu vực Tây Nam Bộ đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Điển hình gần đây nhất là các trường hợp liên quan Bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép vừa qua.

Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo điều 240 Bộ Luật hình sự. Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép theo điều 348 Bộ luật hình sự. Qua đó, đã có tác động tích cực đối với xã hội, răn đe tội phạm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong việc tuân thủ pháp luật và các quy định về phòng, chống dịch. Tuy nhiên tình hình người nhập cảnh trái phép tại các tuyến biên giới vẫn còn diễn biến phức tạp.

Đại tá Trần Ngọc Tính, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngay sau khi phát hiện ca nhiễm các lực lượng triển khai truy vết các F1, F2, những người tiếp xúc gần để phần luồng cách ly sao cho phù hợp. Thông qua phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ và các camera an ninh đã xác định được các trường hợp kịp thời đưa đi cách ly.
 
Theo Đại tá Lâm Minh Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Long An, với khẩu hiệu đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp từ đó lực lượng CAX phối hợp với lực lượng biên phòng tuần tra kiểm soát trên các tuyến biên giới, bên cạnh đó cũng triển khai các tổ công tác, bảo vệ khu cách ly. Công an tỉnh cũng đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm đưa người qua lại biên giới trái phép.
 
Tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo từ nay đến Tết Nguyên đán, tuyến biên giới Tây Nam và các địa phương khu vực phía Nam còn hiện hữu rất lớn các vấn đề tác động của dịch COVID-19 đến an ninh, trật tự tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm như: tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép, nhập cảnh qua đường mòn, lối mở; tội phạm mua bán người. Do đó công an các địa phương cần tập trung các mặt công tác, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong phối hợp tổ chức thực hiện các biện pháp phòng dịch, xác minh, truy vết, khoanh vùng để đảm bảo phòng ngừa không để dịch lây lan ra cộng đồng.
 
Tăng cường tuyên truyền hiệu quả để quần chúng nhân dân hiểu, ủng hộ và tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép tới lực lượng chức năng. Quán triệt cán bộ, chiến sĩ phải nâng cao cảnh giác, có tinh thần hành động khẩn trương nhưng phải tuyệt đối an toàn, tuân thủ đầy đủ các quy định trong phòng dịch cho bản thân, tuyệt đối không để cán bộ, chiến sĩ bị nhiễm bệnh trong thi hành công vụ.
 
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc công điện của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh đó yêu cầu các đơn vị tích cực phòng chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại đặt ra đồng thời. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, ngoài việc phòng chống dịch Covid, thời gian tới cần đảm bảo tuyệt đối an toàn, thanh bình cho nhân dân đón tết.
 
Bên cạnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19, công an các đơn vị phía Nam chú trọng thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và các lễ, hội sau Tết. Tiếp đó Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Long An về kết quả các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng đầu tư công giai đoạn 2021-2025.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dự hội nghị triển khai công tác năm 2021 tại Bệnh viện 30/4
 

Sáng 04/01, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác năm 2021 và phát động phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2021 tại Bệnh viện 30/4, Bộ Công an.

Trong năm 2020, bệnh viện 30/4 đã khám và điều trị hơn 236.000 lượt tăng 11.000 lượt so với năm 2020. Tuy nhiên, công suất giường bệnh tại bệnh viện chỉ đạt 51%, nhiều hoạt động cận lâm sàng, phẫu thuật, thủ thuật giảm. Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid 19, bệnh viện vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ khám và điều trị cho cán bộ chiến sĩ và người dân. Mục tiêu năm 2021, bệnh viện sẽ tiếp tục tranh thủ sự giúp đỡ từ các chuyên gia đầu ngành, các bệnh viện lớn tại TP.HCM như Chợ Rẫy, Đại học y dược… để nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ, triển khai số hóa hồ sơ bệnh án điện tử, triển khai đơn vị vi phẫu, phẫu thuật thẩm mỹ v.v.
 
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong năm 2020, trong bối cảnh cả còn nhiều khó khăn thách thức. Đồng chí thứ trưởng đề nghị Đảng ủy ban giám đốc bệnh viện cần cụ thể hóa các mục tiêu, tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt công tác phòng chống Covid-19 tại bệnh viện, cố gắng hơn nữa để xứng đáng là bệnh viện hạng 1 của Bộ công an, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ và người dân trong tình hình mới.
 
Cũng tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao quyết định nghỉ chờ hưu cho Đại tá Nguyễn Văn Khôi, nguyên Phó giám đốc bệnh viện đồng thời trao quyết định của Bộ Công an về việc bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy bệnh viện cho Đại tá Vũ Hải Nam, Giám đốc bệnh viện 30/4.
 
 
 
 
BT
Thăm dò khán giả