Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 20/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các đơn vị, địa phương hướng về sinh nhật Bác

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, ngày 19/5, Công an nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, dâng hoa, báo công, tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu.

Tại tỉnh TT - Huế,  đoàn đại biểu Công an tỉnh đã đến dâng hoa báo công lên anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Người, Đoàn đã báo cáo về những thành tích Công an tỉnh đã đạt được trong những năm qua và nguyện hứa tiếp tục thực hiện nghiêm túc "6 Điều bác Hồ dạy Công an nhân dân" và "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức đạo đức Hồ Chí Minh- CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Tại Gia Lai, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ an vị tượng Bác tại Nhà truyền thống Công an tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa đặt biệt quan trọng trong việc giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Đồng thời, là nơi để tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, lễ báo công dâng Bác. Xuất phát từ lòng kính yêu vô hạn đối với Bác, cán bộ chiến sỹ Công an Gia Lai đã tự nguyện đóng góp kinh phí để đúc tượng Bác. Được biết, tượng Bác được đúc bằng chất liệu đồng với chiều cao 2,2 m, nặng 700 kg.

Tại Bạc Liêu, đoàn cán bộ lãnh đạo Cục Công tác Chính trị Bộ Công an cùng lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ của 19 đoàn tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ IX khu vực 5 đã đến viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ đã dâng hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Còn tại Phú Thọ, Công an tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chính trị với hình thức xem phim ký sự Hành trình theo chân Bác do Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh sản xuất.

Tham gia sinh hoạt chính trị có gần 200 đoàn viên, thanh niên thuộc các đơn vị của Công an tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên thanh niên đã có dịp nghiên cứu, ôn lại chặng đường lịch sử, hành trình của Chủ tịch Hồ Chí Minh đi tìm đường cứu nước và chèo lái con đường cánh mạng Việt Nam, giành độc lập tự do cho dân tộc.

BT
Thăm dò khán giả