Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các địa phương kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

(ANTV) - Ngày 20/7, kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân. 55 năm qua, cán bộ chiến sĩ lực lượng đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành và lớn mạnh, xứng đáng với 16 chữ vàng mà Cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công trao tặng: “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ”, góp phần làm nên truyền thống anh hùng 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Tại Tọa đàm kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân được công an TP Đà Nẵng tổ chức sáng 20/7. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng cảnh sát nhân dân cả nước nói chung, lực lượng cảnh sát nhân dân TP Đà Nẵng nói riêng. Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát nhân dân, Công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa hiệu quả các mặt công tác, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng, để Đà Nẵng trở thành một thành phố du lịch an toàn, thân thiện và là một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Tại Cao Bằng, trong buổi tọa đàm kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống hào hùng, những chiến công xuất sắc trong suốt 55 năm qua của lực lượng cảnh sát nhân dân. Đặc biệt là từ năm 2012 đến nay, công an tỉnh điều tra khám phá hơn 1.200 vụ tội phạm hình sự, trong đó các án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỉ lệ 100%. Với những thành tích đó, công an tỉnh Cao Bằng đã được các cấp khen thưởng, ghi nhận. Dịp này, có 10 tập thể, 15 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân.                                         

Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân tổ chức hôm qua, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ Công an đã đọc thư khen Công an tỉnh Bắc Ninh trong đấu tranh, trấn áp tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 3 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 23 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc.

55 năm qua, thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Bác Hồ, tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát nhân dân tỉnh Hải Dương, luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, đã lập và triệt phá nhiều chuyên án lớn liên quan đến tội phạm kinh tế, hình sự, ma túy, tội phạm công nghệ cao góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đem lại sự bình yên cho nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư phát triển kinh tế của địa phương. Tại buổi gặp mặt nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự đã vinh dự được Chủ tịch nước, Bộ Công an và UBND tỉnh tặng thưởng các phần thưởng cao quý.

Trong chặng đường 55 xây dựng, chiến đấu và trưởng thành đầy gian nan thử thách, lực lượng CAND nói chung, lực lượng Cảnh sát Công an Sơn La nói riêng đã cống hiến, hi sinh, lập nhiều chiến công vang dội. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, lực lượng Cảnh sát ma túy toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 717 vụ vận chuyển, buôn bán ma túy, thu giữ hơn 100kg hêrôin; 200.000 viên ma túy tổng hợp... Với những kết quả đạt được qua, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an Sơn La đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, năm 2015, Công an huyện Mộc Châu đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ đổi mới.

BT
Thăm dò khán giả