Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 16:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bắc Kạn khắc ghi 6 điều Bác dạy

(ANTV) - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tư cách người Công an cách mệnh, những năm qua, lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn luôn đẩy mạnh phong trào thi đua học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy với nhiều nội dung, biện pháp thiết thực, qua đó đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, Công an tỉnh Bắc Kạn đã triển khai đến toàn thể cán bộ chiến sỹ bằng nhiều biện pháp thiết thực. Nội dung Sáu điều Bác dạy luôn được cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng thực hiện nghiêm túc, đã có những chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, tư tưởng và hành động của từng cán bộ chiến sỹ, cấp ủy và đảng viên.

Những kết quả tích cực trong việc đẩy mạnh học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy đã có tác động tích cực đến mọi lĩnh vực công tác, góp phần kiềm chế, kéo giảm được tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành các băng, nhóm hoạt động có tổ chức; các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Nhiều đơn vị có thành tích cao trong tấn công trấn áp tội phạm, điển hình như: Công an huyện Bạch thông điều tra, khám phá vụ án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 198 bánh hêrôin; Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an huyện Na Rì nhanh chóng bắt được đối tượng nổ mìn giết người tại xã Côn Minh, huyện Na Rì…

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu “Đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nghiêm túc lắng nghe ý kiến nhân dân, vì nhân dân phục vụ”, Công an tỉnh Bắc Kạn xác định trọng tâm là cải cách các thủ tục hành chính, lề lối làm việc phục vụ nhân dân. Việc cấp đăng ký, biển số xe nhanh, cấp, đổi chứng minh nhân dân được cải tiến tạo thuận lợi nhất cho công dân. Năm 2018, điểm chỉ số cải cách hành chính Công an tỉnh xếp hạng 10/63 tỉnh, thành phố.

Các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với nhân dân trên địa bàn thường xuyên được tổ chức; tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện; chung tay xây dựng nông thôn mới... tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó và tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ giúp đỡ của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.

Bằng những việc làm thiết thực, lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn đã góp phần tạo được niềm tin của nhân dân, duy trì tốt mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, từ đó được nhân dân tin yêu và ủng hộ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

BT
Thăm dò khán giả