Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 5, 04/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an 9 tỉnh bắc Lào thăm và làm việc tại Công an tỉnh Sơn La

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào, ngày 3/5, Cơ quan đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam và Công an 9 tỉnh Bắc Lào đã đến thăm, làm việc tại Công an tỉnh Sơn La. 

Cuộc gặp gỡ lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là biểu hiện sinh động về tăng cường sự hiểu biết gắn bó mật thiết và quan hệ hợp tác toàn diện, sâu sắc hơn nữa giữa lực lượng Công an Sơn La với Công an các tỉnh bắc Lào.

Tại buổi làm việc, các bên đã khẳng định luôn coi trọng và dành mọi ưu tiên trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Công an Sơn La với Công an các tỉnh bắc Lào.

Thời gian qua, các bên đã và đang phối hợp có hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh vô hiệu hóa những âm mưu phá hoại của các thế lực phản động; phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý biên giới, cửa khẩu và xuất nhập cảnh và phòng ngừa, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy qua biên giới…

Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tạp với những thời cơ và thách thức đan xen, lực lượng Công an hai nước nói chung, Công an Sơn La và Công an các tỉnh Bắc Lào luôn tin tưởng ở chính sách nhất quán của hai Đảng, hai Nhà nước và chỉ đạo của ngành, kiên định lập trường, quan điểm bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân, bảo vệ chế độ và thành quả cách mạng; không ngừng củng cố, tăng cường và đưa mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện lên tầm cao mới, chủ động và đáp ứng yêu cầu công tác Công an trong mọi tình huống.

Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sáng nay 3/5, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam đã vinh dự tổ chức lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì "Đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc".

Trong 17 năm hoạt động, Trung tâm đã liên kết với các bộ, ngành và một số tỉnh, thành phố để xây dựng các công trình về văn hóa, nghiên cứu khoa học, liên kết với các nhà hát nghệ thuật truyền thống tổ chức nghiên cứu và bảo tồn nghệ thuật dân tộc v.v... nhằm đưa nghệ thuật dân tộc đến với thế hệ trẻ, giúp thế hệ trẻ thêm hiểu, thêm yêu nghệ thuật truyền thống của ông cha, biết quý trọng, nâng niu những giá trị văn hóa nghệ thuật của dân tộc. Ngoài ra, Trung tâm cùng một số nhà xuất bản đã đưa dự án "Ðưa văn hóa giao thông vào cộng đồng qua các phương tiện truyền thông đại chúng và các hình thức văn học nghệ thuật" với nội dung tuyên truyền giáo dục pháp luật, trật tự an toàn giao thông, văn minh khi tham gia giao thông trong cộng đồng, xây dựng văn hóa tham gia giao thông, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông được dư luận hoan nghênh.

Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là dịp các thành viên của Trung tâm nhìn nhận lại những việc đã làm được và chưa làm được, từ đó có những định hướng hoạt động phù hợp để đổi mới trong điều hành, quản lý tốt hơn nữa vì một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả