Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 4, 28/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển hóa địa bàn phức tạp xã Phúc Than

(ANTV) - Là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm tại cơ sở, Công an xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã phối hợp với các ban, ngành địa phương triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, từ đó góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

 

Anh Cứ A Chua, bản Che Bó, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết, vì con tôi ốm nặng quá, tôi mới tin người ta phải dỡ bàn thờ thì mới chữa khỏi được cho con. Thế là tôi mới dỡ. Dỡ xong, con nó cũng không khỏi mà vẫn mất. Được các cán bộ trong huyện, trong xã ra động viên tôi mới không tin nữa.
 
Phúc Than là xã trọng điểm phức tạp về ANTT của tỉnh Lai Châu, đặc biệt là tội phạm và tệ nạn ma túy. Đây cũng là một trong những xã đầu tiên được bố trí Công an chính quy về xã.
 
Tháng 10/2018, Đại úy Trường được điều động nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã. Anh đã nhanh chóng tiếp cận địa bàn, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền ổn định tình hình, giải quyết hiệu quả nhiều vụ việc phức tạp về ANTT. Đây cũng là tiền đề để Công an cấp trên tiếp tục triển khai đề án đưa Công an chính quy về xã.
 
Đại úy Quách Mạnh Trường, Trưởng CAX Phúc Than cho biết, chúng tôi đã tổ chức trực ban, trực chiến đấu 24/24; thường xuyên tuần tra, kiểm soát ban đêm, nắm tình hình địa bàn và nắm tình hình các đối tượng thuộc diện quản lý nghiệp vụ để giáo dục đối tượng không vi phạm pháp luật; cùng với các ban ngành đoàn thể tập trung vào công tác tuyên truyền cho bà con nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước.
 
Từ khi được bố trí về xã, Công an xã Phúc Than đã phát hiện, bắt giữ 31 vụ, 31 đối tượng phạm pháp hình sự, bắt 66 vụ, 69 đối tượng phạm tội ma túy. Chủ động phối hợp các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền pháp luật; vận động 15 hộ, 72 người không theo đạo trái pháp luật, lập lại bàn thờ tổ tiên theo phong tục tập quán.
 
Từng nhiều năm làm Trưởng Công an xã Phúc Than, hơn ai hết, ông Lê Anh Dũng là người hiểu rõ công việc và giá trị của Công an chính quy về xã.
 
Ông Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Phúc Than cho biết, công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã, chúng tôi thấy hiệu quả công việc có những biến chuyển rất rõ rệt. Công an chính quy được học bài bản; công tác nghiệp vụ rõ nét hơn. Ngay từ những việc đơn giản như tiếp nhận, xử lý thông tin, lưu trữ hồ sơ, giao ban cho đến xử lý các công việc. Ngay từ tiếp nhận cho đến xử lý các vụ việc xảy ra, các đồng chí làm rất bài bản. Cho nên, hiệu quả các mặt công tác Công an chính quy về xã rất là cao.
 
“3 bám” là bám đơn vị, bám địa bàn, bám chủ trương, chính sách. “4 cùng” là cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng dân tộc được Công an xã Phúc Than thực hiện nghiêm túc. 5 cán bộ Công an chính quy về xã với sự nỗ lực và quyết tâm cao đã tạo nên những chuyển biến tích cực về an ninh trật tự trên địa bàn. Điều này tiếp tục là minh chứng việc đưa Công an chính quy về xã của Bộ Công an là chủ trương lớn, hiệu quả cao.
Thăm dò khán giả