Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến tích cực, rõ nét về ANTT cấp cơ sở

(ANTV) - Đến thời điểm này, 100% các xã trên địa bàn của Hà Nội đã bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã, cũng 100% các xã đều đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu 5 cán bộ chiến sỹ công an chính quy. Điều này đã góp phần ổn định, tạo chuyển biến tích cực, rõ nét về ANTT ở cấp cơ sở và niềm tin của nhân dân đối với lực lượng công an.

 

Với tiêu chí xã bám cơ sở,  ngay từ khi mới về nhận nhiệm vụ, lực lượng công an  chính quy xã Yên Chung đã luôn xác định được vai trò của mình. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân luôn được chú trọng.
 
Xuống tận nhà dân, thực hiện 3 cùng với nhân dân để dân tin, dân yêu, dân là tai mắt của công an. Từ đó, mọi di biến động trên địa bàn, người dân đều thông báo để công an xã có thể nắm được
 
Ông Đinh Văn Thạo, xã Yên Chung, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, từ khi xã Yên Chung có công an chính quy về thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, thứ nhất có sự phối hợp với các cấp ủy Đảng chính quyền và người dân xã. Thứ nhất cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí công an chính quy về. Bước đầu chưa nắm bắt được địa bàn, chưa thông thuộc thì cũng được sự giúp đỡ của người dân trong thôn, trong xã, dần dần thì các anh cũng quen biết và nắm được địa bàn và thường xuyên tuần tra, kiểm tra đảm bảo ANTT địa bàn
 
Thời gian qua, dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm chuyển đổi phương thức quản lý con người từ phương thức cũ sang phương thức mới ứng dụng khoa học công nghệ. .. công an xã chính là lực lượng nòng cốt trong công tác này.
 
Tạo điều kiện tối đa cho người dân trong việc khai báo thông tin. Công an xã Yên Bình còn tranh thủ cả giờ buổi trưa, buổi tối, tới từng hộ gia đình thu thập, đối chiếu thông tin một cách chính xác nhất.
 
Ông Vũ Hữu Thắng, thôn 3 xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, đối với chúng tôi trước đây công tác an ninh của địa phương thì cũng rất là tốt, sau khi có điều chỉnh các anh công an chính quy về địa phương thì bà con nhân dân rất phấn khởi. Đợt này các anh em công an thường tranh thủ thời gian buổi trưa, bà con người ta đi lao động về các anh đến lấy số liệu, Tôi thấy cái đấy vừa tận dụng thời gian mà cũng tạo điều kiện cho bà con yên tâm lao động sản xuất
 
Hiện nay, trên toàn địa bàn huyện Thạch Thất 100% các xã đều đã có lực lượng công an chính quy về cơ sở Trong đó có những xã miền núi như Yên Chung, Yên Bình đã có đủ 5 cán bộ là công an chính quy về công tác. 
 
Ông Đinh Như Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Bình,huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, từ khi lực lượng công an chính quy được triển khai xuống địa phương, thì phải nói rằng chất lượng làm việc của lực lượng công an được nâng lên. Bằng chuyên môn, nghiệp vụ của lực lượng công an bài bản, và hiệu quả. Đặc biệt trong việc giải quyết các vụ việc trên địa bàn chất lượng cao hơn.  
 
Sau một thời gian ngắn triển khai bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn thành phố Hà Nội, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về trang thiết bị, cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt nhưng lực lượng công an xã đã và đang là minh chứng rõ nét về sự thành công, thiết yếu của chủ trương bố trí công an chính quy. Chủ trương đó là hết sức đúng đắn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới.
Thăm dò khán giả