Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 11:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 13/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến mạnh mẽ nhận thức về bình đẳng giới trong CAND

(ANTV) -Sáng ngày 12/9, tại TP Huế, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trinh bình đẳng giới trong CAND giai đoạn 2011-2015 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020. 

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ, chương trình giáo dục và trẻ em công an nhân dân đến dự và chỉ đạo hội nghị.
 
Qua 5 năm triển khai, chương trình bình đẳng giới trong CAND giai đoạn 2011-2015 được xây dựng, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả phù hợp với tính chất nhiệm vụ của lực lượng CAND và đặc điểm của phụ nữ trong CAND.
 
Qua thực hiện, cấp ủy lãnh đạo, chỉ huy các cấp và CBCS có nhận thức đầy đủ hơn về giới và bình đẳng giới, hệ thống tổ chức làm công tác bình đẳng giới trong CAND được củng cố, kiện toàn.  Đặc biệt, hiện công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ được coi trọng. Đến nay, có hơn 6.000 cán bộ nữ giữ  chức vụ lãnh đạo, chỉ huy công an các cấp, chiếm 10,47%.  
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhận định, chương trình bình đẳng giới trong CAND đã tạo cơ hội và điều kiện để phụ nữ CAND phát triển vươn lên, khẳng định vị trí, vai trò của mình trong công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, thúc đẩy bình đẳng giới và rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng giới trong CAND, góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 của Thủ tướng Chính phủ.  
 
Tại hội nghị, ban tổ chức đã trao bằng khen cho 13 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, gia đình và trẻ em CAND.
Thăm dò khán giả