Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 6, 07/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung kết Hội thi tìm hiểu "Bác Hồ với CAND, CAND với Bác Hồ"

(ANTV) - Chiều nay (7/12), tại Hà Nội, Cục Truyền thông CAND tổ chức chung kết Hội thi tìm hiểu "Bác Hồ với CAND, CAND với Bác Hồ". Hội thi đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ chiến sỹ, nhân viên Cục Truyền thông CAND, tạo nên một không khí nghệ thuật đầy màu sắc và ấn tượng.

Dự chung kết Hội thi có đồng chí Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Trưởng Ban tổ chức; Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Phó Cục trưởng, Tổng biên tập Báo CAND, Trưởng Ban giám khảo; các đồng chí trong Ban tổ chức và Ban Giám khảo cùng sự tham gia cổ vũ của đông đảo cán bộ chiến sỹ, nhân viên Cục Truyền thông CAND. 

Hội thi tìm hiểu "Bác Hồ với CAND, CAND với Bác Hồ" là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 72 năm Ngày Báo CAND phát hành số đầu tiên (01/11/1946- 01/11/2018); 07 năm Ngày Phát sóng kênh Truyền hình CAND (11/12/2011- 11/12/2018) và 53 năm Ngày Truyền thống Phát thanh CAND (24/12/1965-24/12/2018).

Hội thi là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, thấm nhuần về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thể hiện tình cảm, lòng biết ơn vô hạn của mỗi cán bộ, chiến sỹ, nhân viên Cục Truyền thông CAND đối với Bác Hồ kính yêu, từ đó ra sức thi đua, phấn đấu, học tập, rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người. Đây còn là cơ hội để các đơn vị giao lưu, học hỏi và thể hiện năng khiếu của các cán bộ chiến sĩ, nhân viên Cục Truyền thông CAND. 

Tại vòng Chung kết, mỗi đội tham gia dự thi ở 2 nội dung: Màn chào hỏi - trả lời câu hỏi và thi năng khiếu với chủ đề về "Bác Hồ với CAND, CAND với Bác Hồ".

14 tiết mục tham gia chung kết Hội thi tạo nên một bức tranh nghệ thuật biểu diễn sinh động như: kịch nói, ngâm thơ, kể truyện, múa, âm nhạc,..  Trong đó, âm nhạc chiếm ưu thế với nhiều hình thức thể hiện khác nhau. Sự đa dạng về màu sắc nghệ thuật cũng là một trong những điểm nổi bật của hội thi.

Tổ khúc "Vinh quang nhà báo chiến sỹ" của Ban Thời sự, Truyền hình CAND được dàn dựng công phu, nội dung đặc sắc, thể hiện sáng tạo.

Các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo cả về nội dung cũng như bố cục của chương trình. Các tiết mục có sự liên kết nhau, sự tham gia của đông đảo các thành viên, được đầu tư kỹ càng, công phu, đan xen, kết hợp giữa các hình thức nghệ thuật với nhau như hát múa nhằm làm nổi bật chủ đề, nội dung. Điều đó cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị với cuộc thi và sự nhiệt tình tham gia cũng như tài năng của các thí sinh.

Chủ đề chính, cốt lõi của các tiết mục dự thi chính là hình ảnh Bác Hồ với CAND, CAND với Bác Hồ đã được thể hiện một cách phong phú, sáng tạo, đầy xúc động và chân thực. Các đơn vị đã khéo léo chuyển tải thông điệp về nội dung Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, liên kết với đặc thù nghề nghiệp của các chiến sỹ Công an trên mặt trận tư tưởng, công tác báo chí truyền thông.

Sự tham gia nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các đơn vị thành viên, của từng cán bộ chiến sỹ là phần thưởng lớn nhất thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể mà Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao và nhấn mạnh; đồng thời qua cuộc thi, một lần nữa khẳng định tình yêu, sự tâm huyết của mỗi cá nhân đối với đơn vị và với công việc mình gắn bó và cống hiến, tạo khối đoàn kết tập thể của Cục Truyền thông CAND.

Căn cứ điểm các phần thi và tổng điểm, Ban tổ chức đã xếp loại và trao 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 06 giải Ba, 5 giải khuyến khích và 14 giải phụ cho các đội thi. Cụ thể như sau:

  • Giải Đặc biệt: Ban Thời sự, Truyền hình CAND
  • Giải Nhất: Ban Thư ký biên tập, Truyền hình CAND và Phòng Hậu cần .
  • Giải Nhì: Ban Quay phim và Đạo diễn; Ban Báo điện tử CAND; Phòng Chính trị; Ban Chuyên đề, Truyền hình CAND và Văn phòng thường trú miền Trung - Tây Nguyên
  • Giải Ba: Phòng Tổng hợp; Điện ảnh CAND; Ban Kinh tế - Pháp luật, Báo CAND; Nhà xuất bản CAND; Ban Chuyên đề, Báo CAND và Cơ quan đại diện phía Nam.
  • Giải Khuyến khích: Ban Kỹ thuật; Phòng quản lý báo chí; Phát thanh CAND; Ban Thời sự- Chính trị, Báo CAND và Ban Thư ký tòa soạn, Báo CAND

Một số hình ảnh tại vòng chung kết Hội thi:

Trung tá Nguyễn Mai Thao, Trưởng Ban Thư ký biên tập, Truyền hình CAND trao tặng Ban tổ chức

bức tranh thực hiện trong phần thi của đội Ban Thư ký biên tập .

Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao giải Đặc biệt cho Ban Thời sự,

Truyền hình CAND.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Phó Cục trưởng, Tổng biên tập Báo CAND trao giải Nhất cho 2 đội thi.

Đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo trao giải Nhì cho 5 đội thi.

BGK Trao giải Ba cho các đội thi.

Các  đơn vị nhận giải Khuyến khích

 

H.Lê
Thăm dò khán giả