Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung kết hội thi cán bộ Công đoàn giỏi trong CAND

(ANTV) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Công đoàn CAND tổ chức khai mạc Chung kết hội thi cán bộ Công đoàn giỏi trong CAND , khu vực phía Bắc. 

 

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động trong CAND thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam  (28/7/1929 – 28/7/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày Quốc tế Lao động 1/5 và các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019.

Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn trong CAND đã từng bước thực hiện tốt chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong các đơn vị và doanh nghiệp. Đặc biệt đã tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ công đoàn, người lao động chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Với sự tham gia của 18 đội thi, Hội thi lần này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp kỹ năng hoạt động của cán bộ công đoàn, tạo diễn đàn để cán bộ công đoàn thể hiện khả năng hoạt động một cách toàn diện, cùng học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn và tổ chức công đoàn vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Công đoàn trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Để chuẩn bị cho vòng chung kết Hội thi, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, BCH Công đoàn CAND và các cấp Công đoàn trong CAND đã cố gắng, nỗ lực tập luyện, chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo phục vụ Hội thi chất lượng, hiệu quả.

 

 Phát động cuộc thi " Tuổi trẻ học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019"

 Nhằm giúp cho các đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước nâng cao hiểu biết  về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức phát động  cuộc thi "Tuổi trẻ học tập theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh năm 2019"

Đây là lần thứ 4 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi này và ngày càng thu hút đông đảo thí sinh dự thi.  Năm đầu tiên là năm 2013  với 31.000 lượt thí sinh, năm 2015 thu hút hơn 75.000, năm 2016 gần 400.000 lượt và năm 2018 đã có hơn 1,2 triệu thí sinh

Nét mới của cuộc thi năm 2019 là thiết kế 3 bảng dành cho các nhóm đối tượng: Bảng A cho học sinh THCS, THPT, học viên các trung tâm  giáo dục thường xuyên. Bảng B cho sinh viên Đại học, Cao đẳng, Trung cấp sư phạm và Bảng C dành cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trẻ, những người dưới 35 tuổi. Bảng C là bảng bổ sung. Chính điều này đã tạo ra sân chơi bổ ích, lan tỏa, công bằng, bình đẳng cho tất cả các thí sinh.

BT
Thăm dò khán giả