Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Chủ Nhật, 11/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị tốt lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND

(ANTV) - Hướng tới Lễ kỉ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ nêu 6 điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh, vào chiều 10/3, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tới thăm và kiểm tra một số nội dung chương trình nhằm đảm bảo tốt nhất cho Lễ kỉ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có 6 điều dạy CAND (11/3/1948-11/3/ 2018) và Khánh thành khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND sẽ được tổ chức trọng thể vào ngày 11/3.

 

Đoàn đã tới thắp hương, dâng hoa và dâng hương tại chùa Tứ giáp, nơi phát tích 6 điều Bác Hồ dạy tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Cách đây 70 năm, chùa Tứ giáp là nơi đóng quân của Công an khu 12 gồm CA các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn và Quảng Ninh do đồng chí Hoàng Mai làm giám đốc. Tại đây, ngày 11/3/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho đồng chí Hoàng Mai, trong đó có nêu 6 nội dung về “Tư cách người công an cách mệnh”.

Đây được xem là nơi khởi nguồn lời dạy thiêng liêng của Bác Hồ đối với lực lượng Công an nhân dân. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đoàn công tác cũng đã tới thăm, làm việc với CBCS tại Nhà truyền thống được đặt trong Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đây là nơi lưu giữ rất nhiều tư liệu quý giá của lực lượng CAND trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Đặc biệt là những tài liệu lịch sử về bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Giám đốc Công an khu 12 cách đây 70 năm, những thành tích chiến công xuất sắc của lực lượng CAND trong quá trình học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy qua 2 cuộc kháng chiến và trong công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước hiện nay.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đoàn công tác đã trực tiếp xem tổng duyệt toàn bộ chương trình Lễ kỉ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy CAND.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu phải đảm bảo thời lượng nội dung các phần, kiểm tra kỹ lưỡng, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về trang thiết bị kỹ thuật, sân khấu.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục chính trị rất quan trọng, vì vậy tổng thể không được để xảy ra bất kỳ 1 sai sót nào trong quá trình diễn ra.

BT
Thăm dò khán giả