Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Thứ 3, 24/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14

(ANTV) - Với chủ đề ‘‘ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia’’,  Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC 14) sẽ được tổ chức từ ngày 25-26/11. Căn cứ tình hình thực tế trong bố cảnh dịch bệnh COVID-19 ở các nước ASEAN và thế giới còn diễn biến rất phức tạp, Bộ Công an đã hoàn tất các khâu chuẩn bị tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến. Đảm bảo về nội dung, hậu cần, hệ thống truyền dẫn, và an ninh thông tin, sẵn sàng cho hội nghị.

 

Xác định đây là sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng năm 2020 nên Bộ Công an Việt Nam đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhằm đảm bảo hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, với tình thần chu đáo, trọng thị, đảm bảo yêu cầu về nội dung, lễ tân, hậu cần, kỹ thuật trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại khu vực còn diễn biến phức tạp. Hội nghị xây dựng 12 điểm cầu, trong đó nối 2 điểm cầu chính tại phòng hội nghị đến các điểm cầu tại 9 nước ASEAN và trụ sở ban Thư ký ASEAN tại Indonesia.

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng chống, tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 được tổ chức nhằm thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm thành viên của Việt Nam trong ASEAN, góp phần vào thành công chung năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam; khẳng định vai trò, trách nhiệm quốc tế, cam kết chính trị mạnh mẽ và sự chủ động, tích cực của Việt Nam trong hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.

Duy trì và củng cố quan hệ hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia trong ASEAN đi vào chiều sau và thực chất hơn.

Kịp thời cập nhật tình hình và kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia tại các nước ASEAN và đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia trong khu vực.

Việt Nam với vai trò nước chủ nhà của Hội nghị AMMTC 14, là cơ hội để Bộ Công an Việt Nam thể hiện vai trò tích cực cùng cơ quan thực thi pháp luật các nước ASEAN chung tay giải quyết các vấn đề khó khăn, phức tạp cũng như các thách thức khu vực và toàn cầu, đe doạ đến hoà bình, an ninh, ổn định của khu vực cũng như duy trì sự gắn kết Cộng đồng ASEAN, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong hoàn cảnh mới.

Thành công của Hội nghị này sẽ góp phần vào thành công chung năm Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020 của Việt Nam; khẳng định vai trò, trách nhiệm quốc tế, cam kết chính trị mạnh mẽ và chủ động, tích cực của Bộ Công an trong hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

B.T
Thăm dò khán giả