Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 6, 09/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị Hội thảo quốc tế về quốc phòng, an ninh Việt Nam 2019

(ANTV) - Lần đầu tiên Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm và hội thảo quốc tế về Quốc phòng, An ninh từ ngày 2/10 đến 4/10/2019 tại thành phố Hà Nội. Triển lãm được tổ chức bởi Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng; Cục Trang bị và kho vận, Bộ Công an và các đơn vị liên quan. Với mục đích giới thiệu, trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ cho ngành quốc phòng, an ninh.

 

Triển lãm và hội thảo quốc tế được tổ chức phù hợp với chính sách từng bước hiện đại hóa các lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết đảm bảo khả năng phòng vệ, sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng và chủ trương mở rộng đối ngoại, hợp tác quốc phòng với các nước. Sự kiện cũng là dịp để quảng bá các sản phẩm công nghiệp quốc phòng do Việt Nam sản xuất với các đối tác, giới thiệu hình ảnh và vị thế của quốc phòng, an ninh Việt nam tới cộng đồng quốc tế.

Tham dự triển lãm dự kiến có khoảng 200 thương hiệu, 07 khu gian hàng quốc gia của các nước như: Liên Bang Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Isarel… và 02 khu gian hàng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an với lượng khách tham quan chuyên ngành khoảng 5.000 lượt người. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị chức năng của hai Bộ trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận trang thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất của khu vực và thế giới ngay tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm, chương trình hội thảo chuyên đề toàn diện liên quan đến vấn đề nâng cao năng lực, sức mạnh sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng an ninh quốc phòng cũng sẽ được tổ chức.

Khánh Hoà: Hội nghị phối hợp thực hiện Hiệp định giữa  Việt Nam - Lào về phòng chống mua bán người

Sáng nay, tại Khánh Hòa, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp giữa Việt Nam – Lào về phòng, chống mua bán người và bảo vệ nạn nhân bị mua bán năm 2018 – 2019.

 

Trong năm qua, các bộ ngành chức năng và các tỉnh có chung đường biên giới hai nước đã cùng phối hợp triển khai kế hoạch thực hiện hiệp định, lồng ghép với thực hiện chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm; phòng chống mua bán người gắn với chương trình phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Từ tháng 6/ 2018 đến tháng 6/2019, lực lượng công an và biên phòng đã điều tra khám phá 166 vụ, bắt giữ 248 đối tượng; đồng thời xác minh giải cứu 247 nạn nhân bị mua bán, tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân về tư vấn tâm lý, khám sức khoẻ, trợ giúp pháp lý theo quy định.

Tại hội nghị, đại biểu hai nước đã cùng trao đổi thảo luận đánh giá các kết quả đạt được và nêu ra những tồn tại vướng mắc, khó khăn để cùng bàn bạc tháo gỡ. Đồng thời, thống nhất ký kết bản ghi nhớ công tác phối hợp về phòng chống mua bán người năm 2019- 2020.

BT
Thăm dò khán giả