Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 4, 20/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị hội thảo nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng tỉnh Quảng Trị

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng tỉnh Quảng Trị, 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, 50 năm Quảng Trị xây dựng, đổi mới và phát triển, Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng với chủ đề “Giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ thành cổ năm 1972 – Nửa thế kỷ xây dựng, đổi mới và phát triển”. 

Ngày 19/4, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức họp báo, thông tin một số nội dung chính về công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc hội thảo.

Hội thảo góp phần khẳng định và làm rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Trung ương Đảng và Quân ủy TW trong việc mở Chiến dịch tiến công Trị - Thiên và quyết tâm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị trong 81 ngày đêm. Qua đó, đúc rút bài học kinh nghiệm, vận dụng vào phát triển lý luận quân sự trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện trong thời kỳ mới.

Kết quả Hội thảo nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào và nhân dân tỉnh Quảng Trị cùng quân dân cả nước đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Hội thảo cũng là dịp để nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Trị nêu cao khát vọng hòa bình, nghị lực vượt khó, phát huy những thành tựu đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển, đưa tỉnh Quảng Trị trở thành điểm đến về không gian văn hóa, hòa bình.

Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được 102 bài báo cáo, phát biểu, tham luận của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng, tỉnh Quảng Trị và các tác giả trong và ngoài quân đội, một số địa phương, nhân chứng lịch sử để biên tập, xuất bản sách phục vụ Hội thảo.

Hội thảo dự kiến tổ chức ngày 29/4/2022, theo hình thức trực tuyến tại 15 điểm cầu, gồm điểm cầu chính tại tỉnh Quảng Trị và 14 điểm cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

BT
Thăm dò khán giả