Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 3, 07/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị hội thảo khoa học “Bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng”

(ANTV) - Chiều 6/12, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức buổi Họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng”. Trung tướng, TS. Đỗ Lê Chi, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an và đồng chí PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chủ trì buổi họp báo.

 

Giới thiệu mục đích, ý nghĩa của Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng”, đại diện Ban tổ chức cho biết, Mục tiêu bao trùm của Hội thảo là hoạt động khoa học được Bộ Công an và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức, nhằm góp phần làm rõ lý luận và thực tiễn vấn đề chủ quyền quốc gia trên không gian mạng hiện nay; đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ đối với bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng trong văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong tình hình mới.

Đồng thời qua hội thảo sẽ góp phần phát huy được vai trò của các ban ngành Trung ương, địa phương để tăng cường phối hợp của toàn hệ thống chính trị trong thực hiện yêu cầu nhiệm vụ này. Mục tiêu cụ thể của Hội thảo nhằm đến một số điểm lớn đáng chú ý.

Ban tổ chức cũng cho biết, Hội thảo này sẽ làm rõ vai trò nòng cốt của Công an nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn mạng thông tin quốc gia, phòng, chống vi phạm và tội phạm mạng, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng Công an nhân dân trong thời gian tới ngày càng cao hơn, khó khăn, phức tạp hơn.

Thông tin tại buổi Họp báo, Lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, sau 3 tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đến nay các công việc chuân bị cho Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng” đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 08/12/2021 tại Hội trường Bộ Công an, số 44 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội và trực tuyến tại 63 điểm cầu của Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội thảo sẽ có sự tham dự của 100 đại biểu tại điểm cầu Hà Nội và hơn 2000 đại  biểu ở các điểm cầu trực tuyến trong cả nước.

Chiều 6/12, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ I, thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ khai giảng huấn luyện đầu khóa học viên hệ Đại học chính quy các trường Công an nhân dân năm học 2021 - 2022. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị khối các trường trong lực lực lượng Công an nhân dân.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phối hợp với Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, các học viện, trường Công an nhân dân đã tổ chức triển khai tiếp nhận học viên theo chỉ tiêu của Bộ Công an là 1.122 học viên.

Huấn luyện đầu khóa cho các học viên mới trúng tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân là một chủ trương đúng đắn được Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, đã kết luận với mục tiêu là đào tạo, huấn luyện sĩ quan Công an có sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định trước những khó khăn, vất vả của nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự của đất nước trong tình hình hiện nay, là nguồn dự bị sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân khi có yêu cầu.

BT
Thăm dò khán giả