Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 06/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị chu đáo ngày hội toàn dân đi bầu cử ở miền núi Quảng Nam

(ANTV) - Cùng với việc quan tâm đến công tác nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đẩy mạnh tuyên truyền cổ động trực quan, nâng cao nhận thức của bà con về ngày hội lớn của đất nước… thì đến hiện nay, các bước đảm bảo an toàn cho ngày hội toàn dân đi bầu cử cũng đã được các địa phương miền núi triển khai đồng bộ và chặt chẽ.

 
Huyện miền núi Phước Sơn có 3 nhà máy thủy điện, 6 công ty khai thác khoáng sản, cùng hàng chục doanh nghiệp xây dựng đang hoạt động. Trong số này có đến hơn 1000 công nhân đăng ký tạm trú quá 12 tháng tại Phước Sơn. Và  họ đã được chuẩn bị đầy đủ quyền lợi  đi bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh và HĐND huyện tại địa phương. Trước thực tế này, ngoài làm làm việc với các doanh nghiệp, hướng dẫn đơn vị đưa công nhân đến điểm bầu cử gần nhất để thực hiện quyền công dân của mình vào ngày 23.5 tới, Ủy ban bầu cử Phước Sơn còn chủ động triển khai các giải pháp.
 
Theo thống kê chưa đầy đủ, tại khu vực 6 huyện miền núi cao Quảng Nam, số công nhân đăng ký tạm trú và ở lại thực hiện quyền công dân tại địa phương lên đến hơn 3000 người. Do đó, công tác nắm tình hình, tổ chức điểm bầu cử đảm bảo an toàn tuyệt đối, đã và đang được các địa phương triển khai. Hiện nay 100% số xã tại khu vực miền núi đã có công an chính quy về xã, nên các bước triển khai cũng thuận tiện hơn.
 
Bên cạnh đó, việc hình thành các tổ tự quản, tổ bảo vệ ở từng xã, thôn, từng điểm bầu cử, tăng cường kiểm tra, giám sát ở từng địa bàn dân cư…sẽ góp phần giúp cho mọi người dân yên tâm thực hiện quyền công dân của mình trong ngày 23.5 tới đây.
 
Trong thời điểm hiện nay, ủy ban bầu cử ở các huyện miền núi đang tiến hành thành lập tổ bầu cử ở khu vực bỏ phiếu, xác minh và trả lời các vụ việc mà cử tri nêu đối với người ứng cử, lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu. Và với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ từ các khâu nhân sự, tuyên truyền, đến đảm bảo an ninh trật tự…có thể khẳng định, ủy ban bầu cử ở các huyện miền núi đã và đang triển khai theo đúng quy trình, trình tự hướng đến ngày bầu cử. Đó cũng là điều kiện để ngày hội toàn dân đi bầu cử quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của cả nước, cả tỉnh nói chung và khu vực miền núi Quảng Nam nói riêng diễn ra thành công./.
Thăm dò khán giả