Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 2, 08/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chú trọng tuyên truyền, vận động quần chúng trong giải quyết khiếu kiện

(ANTV) - Sáng 8/4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Bộ Công an về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác Công an tham gia giải quyết khiếu kiện góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự”.  Dự hội nghị có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an

 

Trong 10 năm (2008 -2018) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra 799 vụ tranh chấp, khiếu kiện trong đó có 226 vụ khiếu kiện phức tạp với hơn 12.530 lượt người tham gia.
 
Thực hiện Chỉ thị 13 của Bộ Công an, từ năm 2008 đến nay Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành chức năng làm tốt công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp, khiếu kiện phức tạp góp phần giữ vững sự ổn định về ANTT, phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh của địa phương.
 
Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công an tỉnh Thanh Hóa trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 13 của Bộ Công an. Trên cơ sở phân tích và đánh giá tình hình, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã nhấn mạnh vai trò của lực lượng Công an trong công tác tham mưu, phối hợp ngăn chặn và giải quyết các vụ khiếu kiện tập trung đông người. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Công an tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục nắm chắc các chủ trương đường lối, các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về giải quyết khiếu kiện; triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, theo phương châm lấy phòng ngừa là chính. Quan tâm đến nguyện vọng chính đáng của nhân dân trong tham mưu giải quyết khiếu nại tố cáo. Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, coi đây là biện pháp cơ bản, chủ đạo, xuyên suốt, có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả xử lý, giải quyết vụ việc khiếu kiện.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 13.
Thăm dò khán giả