Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 4, 20/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ

(ANTV) - Ngày 19/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri tại Quân khu 9 và Công an TP Cần Thơ sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

 

Tại các cuộc tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ Nguyễn Thanh Xuân đã báo cáo tóm tắt tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Cử tri bày tỏ sự nhất trí đánh giá  cao về kết quả kỳ họp; nhiều vấn đề kinh tế-xã hội của đất nước đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận, tranh luận sôi nổi tích cực, hiệu quả.

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri thành phố Cần Thơ.  Trao đổi với cử tri và nhân dân cũng như làm rõ thêm về dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội đã quyết định lùi chương trình dự án luật để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Quốc hội hoan nghênh, biểu dương tinh thần yêu nước, sự quan tâm chính đáng của nhân dân đối với những vấn đề quan trọng của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, người dân có thể đóng góp ý kiến với Đảng, Nhà nước, Quốc hội bằng nhiều hình thức, không nghe theo những luận điệu xuyên tạc, không đúng sự thật dẫn đến bị lợi dụng, kích động, gây rối, phá hoại, thậm chí là vi phạm pháp luật như đã xảy ra vừa qua tại một số địa phương.

Trả lời cử tri về vấn đề Luật An ninh mạng mới được thông qua, Chủ tịch Quốc hội khẳng định việc xây dựng Luật An ninh mạng là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết để phòng ngừa, sẵn sàng ngăn chặn các nguy cơ đe dọa an ninh mạng, bảo vệ chủ quyền lợi ích quốc gia, giữ vững trật tự an toàn xã hội. Còn vấn đề luật an ninh mạng có gây cản trở hoạt động của doanh nghiệp và đẻ ra giấy phép con hay không? - Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, vấn đề này đã được rà soát rất kỹ để bảo đảm không gây bất cứ trở ngại trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Bất cứ quốc gia nào cũng không thể xem thường vấn đề này.

B.T
Thăm dò khán giả